11 đối tượng đánh bạc trong rừng cao su bị khởi tố

200
11 đối tượng đánh bạc trong rừng cao su

11 đối tượng bị khởi tố vì việc đánh bạc ở Hà Tĩnh

Dạo gần đây, rất nhiều các tệ nạn xã hội đang diễn ra một cách công khai, lộ liễu. Tiêu biểu đó là tệ nạn đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh, cách ly xã hội để tụ tập cùng nhau thực hiện hành vi trái pháp luật. Ở Hà Tĩnh, các đối tượng rủ nhau trốn vào rừng cao su để đánh bạc, sau đó đã bị các lực lượng chức năng bắt và khởi tố. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong bài viết bên dưới.

Chiều ngày 08 tháng 09, Công an huyện Hương Khê ( tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội đánh bạc để điều tra, xử lý.

Khởi tố 11 bị can về tội đánh bạc

đánh bạc trong rừng cao su
Các đối tượng đánh bạc trong rừng cao su ở cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 03 tháng 09, Công an huyện Hương Khê ( tỉnh Hà Tĩnh) cho biết. Là công an huyện phối hợp với Công an xã Hương Thủy phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc. Hình thức các đối tượng sử dụng là xóc đĩa trên khu vực đồi núi cao su. Khu vực tại khoảnh 3, tiểu khu 208 thuộc địa bàn xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Quá trình bắt quả tang, lợi dụng địa hình đồi núi nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Qua vận động, ngày 5 tháng 9 có thêm 4 đối tượng tham gia đánh bạc trong vụ án trên đã tự nguyện lên cơ quan công an để đầu thú.

Qua đấu tranh với các đối tượng, cơ quan công an xác định đây là đánh bạc có tổ chức. Chúng hoạt động một cách hết sức tinh vi, phức tạp; hoạt động liên huyện và thường xuyên thay đổi điểm. Trong số các con bạc có nhiều đối tượng từng có tiền án tiền sự về tội đánh bạc. Đặc biệt là có nhiều đối tượng là con nghiện.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi đánh bạc các đối tượng phân công canh gác chặt chẽ. Thời gian đánh thường lựa chọn vào đêm khuya, khoảng từ 23h đêm hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau. Địa điểm thường là những vùng đồi núi cao hoang vắng không có người qua lại. Các đối tượng cũng thay đổi địa điểm đánh thường xuyên thay đổi nên rất khó phát hiện.

Các đối tượng và vật chứng thu được

tang vật trong vụ án đánh bạc ở rừng cao su
Tang vật vụ án bị lực lượng chức năng thu giữ

Khi công an huyện Hương Khê tiến vào địa điểm bắt giữ con bạc, ngoài bắt giữ 7 đối tượng thì còn thu giữ được các tang chứng, vật chứng. Tang vật thu giữ gồm hơn 24 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị; một tấm vải trải trên nền để đánh bạc, 12 điện thoại di động các loại. Còn có cả 9 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Trong số các đối tượng của vụ án đánh bạc nói trên có 3 đối tượng là Lê Thị Thu Hà (Sinh năm 1980, trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh); Phan Thị Nga (Sinh năm 1988); Nguyễn Thị Xanh (sinh năm 1965, cùng trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh). Đây đều là bị can trong vụ án “đánh bạc” do Công an huyện Đức Thọ thụ lý. Vụ án này đang trong thời gian được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú; nhưng mà các đối tượng lại di chuyển địa điểm để tiếp tục vi phạm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *