9 đối tượng tụ tập đánh bạc trên đồi keo – Nghệ An

236
Các đối tượng đánh bài ở Nghệ An bị bắt

6 đối tượng đánh bạc bị bắt

Dịch covid19 đã kéo dài 2 năm, sang năm thứ 3 rồi. Cấp độ dịch ngày càng tăng lên, số người mắc cũng tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày mặc dù vacxin đã được tiêm đầy đủ. Dù đã tiêm đủ vacxin nhưng chúng ta cũng không được chủ quan mà lơ là phòng chống dịch. Dựa theo tình hình dịch, chính quyền nhà nước đã ban hành nhiều quy định. Thậm chí còn là cách ly, giãn cách xã hội với những khu vực có cấp độ dịch cao. Thế vậy mà, vẫn có các đối tượng rủ nhau tụ tập để đánh bạc. Bất chấp dịch bệnh và chỉ thị của Nhà nước. Tụ tập đông người đã vi phạm, vậy mà còn tổ chức đánh bạc và đánh bạc ăn tiền. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong bài viết bên dưới.

Chiều ngày 5 tháng 9, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý 9 trường hợp về hành vi đánh bạc và tụ tập đông người, không tuân thủ quy định phòng tránh dịch Covid19 xảy ra trên địa bàn thị xã này.

Các đối tượng tụ tập đánh bạc trên đồi keo – Nghệ An

đánh bạc trên đồi keo ở Nghệ An
Các đối tượng tụ tập bị bắt tại cơ quan chức năng

Ngày 5/9, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xử phạt 9 trường hợp tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch với tổng số tiền xử phạt là 135 triệu đồng. Ngoài bị đề xuất xử phạt, 9 trường hợp có hành vi tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 còn bị lực lượng chức năng củng cố hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc trái phép.

Trước đó, trong hai ngày 3 và 4/9, tại khu vực đồi keo thuộc xóm 2 và một gia đình ở xóm 4, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Công an xã Nghĩa Thuận bắt 2 vụ, 9 trường hợp trú tại xã Nghĩa Thuận đang có hành vi đánh bạc.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Thái Hòa phối hợp với Công an xã Nghĩa Thuận đã mật phục và bắt giữ 2 vụ đánh bạc với 9 đối tượng tham gia.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang củng cố hồ sơ xử lý các trường hợp trên về hành vi đánh bạc và tụ tập đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Riêng đối với hành vi tụ tập đông người, Công an thị xã đang đề nghị UBND thị xã Thái Hoà xử phạt vi phạm hành chính 9 người với tổng số tiền phạt 135 triệu đồng.

Các đối tượng và vật chứng thu được

công an bắt quả tang các đối tượng đánh bạc
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt

Khi lực lượng chức năng nhận được tin báo đã tiến hàng vây bắt. Tại hiện trường có 9 đối tượng, bao gồm: Ngô Thị C. (sinh năm 1971); Ngũ Thái H. (sinh năm 1978), Hoàng Văn S. (sinh năm 1980); Vũ Văn Tr. (sinh năm 1974), Ngô Văn T. (sinh năm 1978); Cao Xuân M. (sinh năm 1991), Hoàng Văn S. (sinh năm 1971); Võ Quang L. (sinh năm 1980) và Nguyễn Văn L. (sinh năm 1986).

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 4 bộ bài tú lơ khơ, một bộ bát đĩa, 3,2 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật phục vụ hành vi đánh bạc.

Theo đó, sau khi củng cố hồ sơ, Công an thị xã Thái Hòa đã quyết định xử phạt 9 đối tượng với tổng số tiền 135 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người đánh bạc trong mùa dịch Covid-19. Ngoài ra, các đối tượng này còn bị Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc trái phép.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *