Bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt vì thu hút nhiều nhà đầu tư

527
bất động sản Hải Phòng

Cùng với sự phát triển toàn diện của nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, xã hội trên cả nước. Một số thành phố, tỉnh thành có vị trí đắc lợi đều được vào những chủ trương quy hoạch để tăng sự phát triển. Một trong số đó là thành phố Hải Phòng. Hải Phòng đang là một trong những tỉnh thành phía Bắc được chú trọng phát triển để là đầu mối giao lưu thuân lợi với bên ngoài. Với sự chính sách phát triển mới, bất động sản Hải Phòng cũng vì vậy mà tăng nhiệt đột biến hồi đầu năm nay. Cùng xem những báo cáo phân tích thị trường bất động sản Hải Phòng có gì sôi động nhé.

Kết cấu hạ tầng BĐS thay đổi

Bất chấp ảnh hưởng dịch COVID-19. Thị trường bất động sản tại Hải Phòng vẫn tăng nhiệt trong những tháng đầu năm 2021. Trong 5 năm qua Hải Phòng đã có sự bứt phá ngoạn mục về kết cấu hạ tầng. Bước sang năm 2021, Hải Phòng thay đổi rõ nét hơn. Mạnh mẽ hơn với hàng trăm công trình được “lên lịch” cụ thể. Dự kiến triển khai trong năm và 5 năm tới.

Có thể kể những kế hoạch xây dựng hạ tầng lớn như Khu đô thị Bắc sông Cấm. Xây dựng tiếp 100 cây cầu, xóa bỏ các khu nhà tập thể cũ nát thay thế bằng các chung cư cao tầng. Triển khai mạnh mẽ chương trình các xã nông thôn mới kiểu mẫu. Mở rộng không gian đô thị thành phố theo 3 trục (trục Cát Hải, Thủy Nguyên và Đồ Sơn).

Đưa ra cách làm mới, quyết liệt. TP. Hải Phòng nhằm hiện thực hóa quyết tâm trở lại “đường đua” cùng phát triển với các tỉnh, thành phố khác sau thời gian trầm lắng. Có thể thấy, Hải Phòng đang chuẩn bị sự trở lại quyết liệt để phát triển sau dịch covid.

Bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt đầu năm

Trước những thay đổi tích cực đó, đã mang đến một “sức sống mới” cho thị trường bất động sản từng khu vực Hải Phòng. Có thể điểm qua như khu vực hướng quận Dương Kinh, Kiến Thụy. Đây vốn là khu vực bất động sản có mức giá thấp một cách ổn định. Bởi bị coi là khu vực “khuất” trong không gian đô thị.

bds tăng nhiệt

Đầu năm 2021, với việc Hải Phòng nghiên cứu dự án tuyến đường kết nối từ cầu Rào 3 (dự kiến) đến quận Đồ Sơn. Để hiện thực hóa mở rộng không gian đô thị Hải Phòng theo hướng Nam dọc tuyến tỉnh lộ 353. Cùng với đó, Tập đoàn Vingroup thực hiện khảo sát dự kiến đầu tư khu đô thị dọc tuyến đường mới này nằm tại hai khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy. Điều này đã khiến bất động sản tại khu vực này tăng nhiệt.

Ông Lê Quốc Hưng, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Hưng Thịnh (địa chỉ 325, Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh). Đơn vị chuyên giao dịch các sản phẩm bất động sản khu vực An Dương, Kiến Thụy chia sẻ. Năm 2021, bất động sản khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy đều tăng giá mạnh do hạ tầng được đầu tư trong thời gian tới.

Thị trường BĐS tại Hải Phòng

Đối với quận Dương Kinh, mức tăng giá hiện ở mức từ 30-50%, còn Kiến Thụy. Mặc dù chỉ là huyện nhưng mức tăng giá cũng đạt ở mức tương đương. Do các dự án hạ tầng vẫn đang trong quá trình triển khai nên giá bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cũng giống như khu vực Dương Kinh, Kiến Thụy. Hai trong ba trục phát triển không gian đô thị của Hải Phòng được quy hoạch. Và đang có nhiều dự án triển khai là Khu đô thị Bắc sông Cấm (huyện Thủy Nguyên) và huyện Cát Hải cũng đang có mức giá bất động sản tăng.

Thị trường BDS tại Hải Phòng

“Nóng” nhất ở Hải Phòng hiện nay phải kể đến Khu đô thị Bắc sông Cấm. Trong 5 năm qua, Khu đô thị Bắc sông Cấm là dự án trọng điểm của Hải Phòng. Với mức đầu tư ưu tiên lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Để thiết lập kết cấu hạ tầng nhằm di chuyển khu trung tâm hành chính thành phố Hải Phòng và giãn dân vùng lõi đô thị cũ.

Dự án đã biến một vùng rộng lớn vốn là thôn quê của huyện Thủy Nguyên bị ngăn bởi những con sông nay biến thành vùng đất nội đô tương lai đã khiến giá đất tăng “phi mã“. Không dừng ở đó, năm 2021, Hải Phòng tiếp tục xin Trung ương có lộ trình tiến tới công nhận Thủy Nguyên là thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Trước những biến đổi đó, bất động sản Thủy Nguyên tiếp tục có những bước tăng giá mới.

Vì sao bất động sản Hải Phòng lại tăng giá

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hải Phòng. Với kết cấu hạ tầng đột phá mà Hải Phòng đầu tư trong thời gian qua. Việc bất động sản tăng giá theo là điều rất bình thường. Thời gian tới, với những kế hoạch cụ thể, chi tiết. Có lộ trình đã được công bố rộng rãi trong việc đầu tư xây dựng tiếp kết cấu hạ tầng của thành phố. Việc bất động sản “nóng” vẫn là điều không khó để nhìn thấy.

Có nhiều khu vực trước vốn là khu đất không có giá trị nhưng nay lên đến nhiều trục triệu đồng/m². Hiện, thông qua trung tâm giao dịch của anh Hoàng Ngọc Vững. Không chỉ có người địa phương tham gia mua bán mà còn thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ các địa phương khác.

Cùng với Thủy Nguyên, bất động sản trục Cát Hải cũng tăng mạnh. Khi khu vực đảo Cát Hải được đầu tư cơ sở hạ tầng và đảo Cát Bà được xác định là trọng điểm du lịch của Hải Phòng. Với tương lai là đảo du lịch thông minh, thân thiện môi trường.

Cùng với đó là sự cam kết đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Sun Group. Với các dự án tổng thể làm thay đổi toàn diện huyện đảo này. Hiện Tập đoàn SunGroup đã đầu tư xong hệ thống cáp treo dài gần 4km. Nối địa bàn 2 xã Đồng Bài và xã Phù Long thuộc địa bàn huyện.

Xu hướng mua đất Hải Phòng

Anh Hoàng Ngọc Vững, Giám đốc chi nhánh 15- Công ty Cổ phần Đầu tư tập đoàn địa ốc Thuận Thành (địa chỉ Tân Dương, huyện Thủy Nguyên) cho biết. Thủy Nguyên hiện đang được thành phố tập trung đầu tư. Cùng với đó, Thủy Nguyên đang có thế mạnh về vị trí địa chính trị nên. Đã khiến bất động sản trong khu vực tăng đột biến. Mức biên độ tăng của bất động sản khu vực đang ở mức cao.

Xu hướng mua đất Hải Phòng

Tuy nhiên, người mua bán bất động sản cần lưu ý thận trọng tránh mua bán theo tâm lý đám đông. Tại một số dự án cần nghiên cứu kỹ về tính pháp lý của dự án. Để tránh tình trạng mua phải các sản phẩm không đủ giấy tờ theo quy định.

Với sự quyết tâm quy hoạch cải tổ lại thành phố Hải Phòng. Nơi đây là một trong những điểm sáng của nhà đầu tư bất động sản sinh lời cao trong tương lai. Với những nhận định báo cáo trên đây. hi vọng người đọc sẽ có cái nhìn khách quan và thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Hải Phòng.

Nguồn: diendandatdai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *