Cải thiện và nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được chú trọng đầu tư

219
Cải thiện và nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được chú trọng đầu tư

Tình trạng ngập lụt khi chuyển mùa mưa ở nhiều tuyến đường đã trở thành một điều gì đó rất đỗi quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Hơn thế nữa nhiều tuyến đường còn có tình trạng xuống cấp trầm trọng đáng cảnh báo, nhiều “ổ gà, ổ voi” xuất hiện gây cản trở việc đi lại. Thậm chí còn là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Vì vậy nâng cấp và cải thiện hạ tầng giao thông là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay đang được chú trọng đến. Đặc biệt, dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh nằm tại quận Bình Thạnh đang được đầu tư sửa chữa và dần hoàn thiện.

Dự án giúp giải quyết tình trạng ngập nước lâu nay

Dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,2km (quận 1 và Bình Thạnh) hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn. Mà còn giải quyết được câu chuyện ngập nước dai dẳng ở khu vực này. “Các lực lượng đang dốc sức làm ngày đêm để kịp hoàn thành. Ứng phó với mùa mưa năm nay”. Theo ông Lương Minh Phúc. Giám đốc Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban giao thông) cho biết.

Dự án giúp giải quyết tình trạng ngập nước lâu nay

Dự án sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) đã đạt khoảng 85% khối lượng công việc. Theo kế hoạch dự án sẽ thông xe đúng dịp lễ 30/4. Là một trong những rốn ngập “khủng khiếp” nhất ở TP.HCM. Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ dài khoảng 3,2km nối từ chân cầu Sài Gòn đến đường Tôn Đức Thắng. Nhưng suốt nhiều năm vẫn không thoát khỏi cảnh hễ mưa là ngập.

Để giải quyết tình trạng trên, tháng 10/2019, Dự án sữa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng được khởi công xây dựng. Đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh từ đường Điện Biên Phủ về hướng cầu Thủ Thiêm đang được tái lập mặt bằng, vỉa hè hai đường đang lát gạch. Đoạn từ hẻm 135 Nguyễn Hữu Cảnh đến trước tòa nhà The Manor và đoạn từ giao lộ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Thủ Thiêm đã được láng nhựa phẳng.

Nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh đang được đẩy nhanh tiến độ

Dự án tiến hành nâng cấp sửa chữa cải tạo hư hỏng nền đường, mặt đường hiện hữu. Cải tạo xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước mới song song với hệ thống thoát nước cũ. Xây dựng hệ thống chiếu sáng, công trình hạ tầng kỹ thuật và tổ chức giao thông đồng bộ. Đồng thời sửa chữa một số hạng mục khác dọc tuyến đảm bảo mỹ quan đô thị. Dự án cũng sẽ tăng cường 2 cửa xả qua rạch Văn Thánh 2 để thoát nước. Ngoài việc nâng cấp đường, dự án sẽ trồng và bổ sung cây xanh, thảm cỏ.

Nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh đang được đẩy nhanh tiến độ

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên do chậm tiến độ nên phải dời sang dịp 30/4 năm nay. Ban quản lý dư án cho biết, đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 85% khối lượng công việc và cố gắng để về đích theo kế hoạch.

Nhiều tuyến đường cần nâng cấp tiếp theo trong tương lai

Được biết, trong dịp lễ 30/4, thành phố cũng có nhiều dự án hạ tầng được bàn giao như dự án cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát huyện Nhà Bè. Hay dự án đường Nguyễn Văn Hưởng ở Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

Nhiều tuyến đường cần nâng cấp tiếp theo trong tương lai

Cùng với đó, các dự án nâng cấp, cải tạo đường và tuyến kênh Nước Đen, quận Bình Tân và gói G, F2 của Dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2… Các dự án này sẽ khơi thông dòng chảy, cải tạo đường ven kênh. Giúp khắc phục tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở các khu vực này.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *