Cầu Hải Long được khánh thành và đi vào hoạt động tại tỉnh Hải Dương

501
Cầu Hải Long

Đất nước ta hiện nay đang ngày càng phát triển và có những đổi mới tích cực về cơ sở vật chất, hạ tầng, kỹ thuật. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ được xây dựng và làm mới để đáp ứng được nhu cầu phát triển của các tỉnh, thành phố, cũng như thuận lợi cho việc kết nối giữa các tỉnh thành với nhau. Hải Dương là một thành phố nằm ở phía Bắc nước ta với nhiều đổi mới tích cực trong những năm gần đây. Việc hoàn tất xây dựng và khánh thành cầu Hải Long của Hải Dương một lần nữa khẳng định việc chú trọng quy mô hạ tầng để kết nối các khu vực mà tỉnh đã đầu tư xây dựng trong những năm gần đây.

Cầu Hải Long được chú trọng đầu tư và xây dựng

Cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ giúp kết nối khu vực phía đông với trung tâm thành phố Hải Dương. Góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tạo động lực phát triển kinh tế trong tương lai. Cầu Hải Long do Công ty cổ phần Đầu tư Ecopark Hải Dương làm chủ đầu tư với tổng số tiền là 320 tỷ đồng. Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019. Cầu bắc qua sông Bắc Hưng Hải (sông Sặt). Dài hơn 190m, rộng 20m.

Lễ khánh thành cầu Hải Long

Cầu Hải Long nối khu đô thị Ecorivers với trung tâm thành phố Hải Dương. Vừa được khánh thành vào ngày 15/4. Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương: “Cầu Hải Long là cây cầu đẹp nhất tỉnh Hải Dương. Cây cầu này khi hoàn thành thắp sáng toàn bộ vùng Đông Nam của tỉnh”.

Sáng 15/4, Công ty CP Đầu tư Ecopark Hải Dương (chủ đầu tư khu đô thị Ecorivers) tổ chức khánh thành cầu Hải Long. Dài gần 200m, rộng 20m bắc qua sông Bắc Hưng Hải. Cầu Hải Long được khởi công từ tháng 12/2019. Phía đường Bùi Thị Xuân. Cầu có 2 nhánh hình chữ Y. Mỗi nhánh rộng 11,5m với 2 làn xe cơ giới. Một nhánh xuống cầu đi về hướng đê sông Thái Bình. Là khớp nối với cầu dự kiến xây dựng qua sông Thái Bình sang xã Tiền Tiến (TP Hải Dương). Một nhánh khớp nối với đường Bùi Thị Xuân về phía đường Lương Thế Vinh.

Là nơi vui chơi, sinh hoạt giải trí của người dân Hải Dương

Cầu Hải Long được ông Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương đánh giá là cây cầu đẹp nhất Tỉnh Hải Dương. Làm bừng sáng cả khu vực phía Đông Nam của thành phố. Cây cầu gây ấn tượng với hệ thống cảnh quan xanh vốn là thế mạnh của tập đoàn Ecopark. Phân cách 2 làn cầu là những hàng Chà Là nhập khẩu dài hàng trăm mét tuyệt đẹp. 2 bên cầu là 2 lối đi bộ lát đá với những rặng hoa giấy nở hoa đỏ rực. Giữa giao điểm 2 nhánh chữ Y là công viên mini với cây cổ thụ và những thảm cỏ xanh mướt.

Khu đô thị Ecorivers của tỉnh Hải Dương

Dưới chân cầu Hải Long, tập đoàn Ecopark Hải Dương thiết kế những tiểu công viên với hệ thống chiếu sáng chỉn chu ven sông Bắc Hưng Hải. Là nơi vui chơi và hóng gió ven sông của người dân Hải Dương về đêm. Chưa từng có một cây cầu nào tại Hải Dương và miền Bắc sở hữu hệ thống cảnh quan đặc biệt như cầu Hải Long.

Ngoài cầu Hải Long, trong thời gian tới Tập đoàn Ecopark Hải Dương còn khánh thành thêm cầu Ánh Dương. Cây cầu ánh sáng đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu đô thị Ecorivers. Ngoài tác dụng kết nối trực tiếp Ecorivers với trung tâm thành phố. Cầu Hải Long còn giúp kết nối toàn bộ trung tâm Hải Dương với trung tâm giải trí, mua sắm, ẩm thực về đêm lớn nhất tỉnh tại khu đô thị Ecorivers. Gồm đại trung tâm thương mại 5 tầng, tuyến phố shopping – ẩm thực – giải trí hơn 2 km, quảng trường ánh sáng. Và công viên trung tâm, cầu ánh sáng, toà tháp biểu tượng Lighthouse.

Giúp kết nối trung tâm Hải Dương với các khu vực lân cận

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư. Cũng như các nhà thầu và khẳng định việc cây cầu Hải Long đưa vào sử dụng. Việc này đã góp phần chỉnh trang đô thị và hoàn thiện hạ tầng giao thông cho thành phố Hải Dương. Đây là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Hải Dương. Ông Thái cũng cho rằng, cầu Hải Long với thiết kế vòm thép. Ṿì vậy việc trồng cây trên cầu đã tạo nên ấn tượng đặc trưng của cây cầu này. Ngoài ý nghĩa về mặt giao thông, cảnh quan của cầu gắn liền với khu đô thị kiểu mẫu “xanh” đúng như cam kết của chủ đầu tư.

Giúp kết nối trung tâm Hải Dương với các khu vực lân cận

Theo quy hoạch tổng thể của TP Hải Dương đến năm 2030 cho biết. Khu vực bờ đông sông Thái Bình sẽ được đầu tư phát triển thành vùng đô thị sinh thái. Trong tương lai, cầu chữ Y kết nối với các nhịp dẫn cầu vượt sông Thái Bình phía đường Bùi Thị Xuân. Tạo thành nút giao trên cao. Kết nối đa vùng cho thành phố Hải Dương. Biến khu đô thị Ecorivers trở thành trung tâm mới của thành phố.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *