Choáng ngợp trước vẻ đẹp lấp lánh của bãi biển Diamond tại Iceland

622
Bãi biển Diamond

Nhắc đến Iceland, chúng ta biết tới vùng đất phủ kín băng tuyết như trong cổ tích. Nơi này có cảnh quan phủ trong màu trắng của băng tuyết gắn liền với những truyền thuyết và huyền thoại về sự băng giá. Chính vì vậy, những ai đam mê vẻ đẹp lãng mạn mang dấu ấn tuổi thơ có thể thích chinh phục đất nước lạnh lẽo này. Và đặc biệt, nơi đây có một vùng biển “kim cương” đầy lấp lánh. Chắc chắn sẽ thỏa mãn được những du khách tìm kiếm nét đẹp cổ tích ngoài đời thật. Với hàng ngàn tảng băng lấp lánh trên bờ cát, bãi biển Diamond sẽ khiến bạn như chìm trong thế giới của những viên kim cương khổng lồ. Thật tiếc nếu đến xứ sở băng tuyết mà bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này !

Bãi biển Diamond nổi tiếng Iceland

Bãi biển này rải rác những tảng băng lấp lánh như kim cương. Trông giống như trong một bộ phim viễn tưởng nào đó. Diamond Beach dược biết đến với cái tên Breiðamerkursandur trong tiếng Iceland, bãi biển này có những khối băng nguyên sơ nằm rải rác trên cát núi lửa đen, lấp lánh như những viên kim cương khổng lồ chưa cắt.

Tảng băng lấp lánh như kim cương

Bãi biển Diamond nằm ở sông băng Jökulsárlón, bờ biển phía nam của Iceland. Cách thủ đô Reykjavik khoảng 6 giờ đi xe. Mặc dù nó không phải là một phần của tour Golden Circle nổi tiếng. Nhưng bãi biển Diamond đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của đất nước này trong những năm gần đây.

Jökulsárlón là một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất của Iceland. Đây là Viên ngọc quý của Iceland  – và nằm ngay cạnh Đường vành đai số 1 của Iceland.

Những viên “kim cương” lấp lánh màu sắc

Bãi biển Diamond nằm cạnh đầm phá băng Jökulsárlón. Nơi chứa đầy những tảng băng khổng lồ liên tục vỡ ra từ Breiðamerkurjökull. Một sông băng với đầu ra của Vatnajökull, mỏm băng lớn nhất ở châu Âu. Các mảnh của những khối băng này kết hợp với cát đen, tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

Không bao giờ trông giống nhau vào 2 ngày

Kích thước của những viên “kim cương” này có thể từ cỡ lòng bàn tay đến lớn hơn một người bình thường. Có màu sắc từ xanh lam đậm đến trắng sáng và màu ngọc lam ở giữa.

Ngoài những khối băng giống như kim cương. Bãi biển lấp lánh này nổi tiếng vì không bao giờ trông giống nhau vào 2 ngày. Khi băng tan và những khối mới dạt vào bờ biển. Nơi này có thể trông hoàn toàn khác từ ngày này sang ngày khác.

Các hoạt động thú vị khi tham quan bãi biển Diamond

Tại bãi biển Diamond, các tảng băng trôi lấp đầy đầm phá sông băng dạt vào bờ. Tạo ra sự tương phản hoàn toàn với cát đen của núi lửa. Màn hình tuyệt đẹp này khiến nó trở thành địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia. Và cả những người yêu thiên nhiên. Những người đam mê động vật hoang dã cũng thường xuyên đến địa điểm này vì nhiều hải cẩu sinh sống. Và đây là một trong những nơi tốt nhất trong khu vực để xem cá voi sát thủ từ bờ biển.

Địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia

Trong những năm gần đây, biệt danh nổi tiếng của nó đã khiến Breiðamerkursandur trở thành một địa điểm rất phổ biến cho những người muốn cầu hôn. Cũng như một điểm nóng cho những người nổi tiếng trên MXH muốn tạo ra xu hướng sống ảo gây ấn tượng với những người theo dõi họ.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm bãi biển Diamond vào mùa đông. Bạn nên dành 2-3 ngày ở bờ biển phía nam của đất nước

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *