Đầu tư xậy dựng khu công nghiệp sạch Sóc Sơn thân thiện với môi trường

620
Đầu tư xậy dựng khu công nghiệp sạch Sóc Sơn thân thiện với môi trường

Công nghiệp sạch đang là một trong những mục tiêu được nhắm tới lâu dài của nước ta hiện nay. Vừa bảo vệ môi trường, giảm đáng kể các chất thải độc hại ra bên ngoài. Vừa mang lại nguồn thu nhập, lợi nhuận cao hơn. Hơn nữa lại còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân công tác và làm việc tại các cơ sở, khu công nghiệp. Hà Nội là một trong những tỉnh thành phố đi đầu trong việc xây dựng khu công nghiệp sạch trên địa bàn thành phố. Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn là một trong những dự án lớn được chú trọng đầu tư với số vốn cực khủng tại Hà Nội.

Đang xem xét triển khai dự án xây dựng khu công nghiệp sạch

Theo báo cáo số 1297/STTTT-CNTT về hiện trạng đầu tư, phát triển khu công nghiệp, công nghệ cao, CNTT tập trung và công nghiệp sạch của Sở TTTT Hà Nội. Hiện trên địa bàn Thành phố có tổng số 21 khu công nghiệp, công nghệ cao, CNTT tập trung. Cụ thể có 16 khu công nghiệp; 1 khu công nghệ cao sinh học, 4 khu CNTT tập trung. Trong đó, có 9 khu công nghiệp. 1 khu CNTT tập trung Cầu Giấy – Hà Nội đã đi vào hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Đang xem xét triển khai dự án xây dựng khu công nghiệp sạch

Hiện nay, ở thành phố Hà Nội một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đang nghiên cứu, phát triên các nhóm giải pháp. Ứng dụng CNTT trong các khu công nghiệp, công nghệ cao. Riêng đối với phát triển khu công nghiệp sạch trên địa bàn thành phố, hiện tại UBND thành phố đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét. Quyết định chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp sạch Sóc Sơn.

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn được đầu tư với quy mô lớn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp sạch Sóc Sơn. Dự án được thực hiện tại xã Minh Trí và xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Với quy mô sử dụng đất 302,8ha. Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là 3.226,92 tỉ đồng. Trong đó vốn góp của Nhà đầu tư để thực hiện dự án là 850 tỉ đồng.

Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn được đầu tư với quy mô lớn

Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội không được chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích quy hoạch khu công nghiệp sạch Sóc Sơn. Còn lại (37,2 ha) sang mục đích sử dụng khác khi chưa thực hiện trình tự. Và thủ tục điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp theo quy định tại Nghị định số 82/2018 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Tổng mức đầu tư dự kiến cho dự án là hơn 6.088 tỷ đồng. Bao gồm vốn đầu tư hạ tầng khu công nghiệp là 3.193 tỷ đồng. Xây dựng các công trình xã hội trong khu 2.894 tỷ đồng. Về hiệu quả kinh tế xã hội, dự án có khả năng thu hút khoảng 40-50 nhà đầu tư thứ phát. Với tổng thu dự kiến đem lại là 19.660 tỷ đồng.

Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội trực tiếp kiểm tra và đánh giá

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, đánh giá, xác định việc đáp ứng điều kiện cho thuê đất tại thời điểm cho thuê đất. Bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất. Cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Dự án. Có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác. Qua đó để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.

Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội trực tiếp kiểm tra và đánh giá

Đồng thời chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các cơ quan có liên quan. Phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. Triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và các cơ quan có liên quan. Phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. Triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động. Hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *