Đường dây cá độ bóng đá ở Long Biên và cách thức hoạt động

221
hoạt động của đường dây cá độ bóng đá ở Long Biên

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá ở Long Biên

Như mọi người thấy đấy, gần đây các tệ nạn ngày càng hoạt động một cách tinh vi. Nhất là khi dịch covid19 đang đi đến đỉnh điểm. Nhũng chỉ thị cách ly, giãn cách xã hội liên tục được cơ quan Nhà nước ban hành. Vậy mà các đối tượng này bất chấp chỉ thị, tụ tập đông người và còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã phát hiện và bắt người đứng đầu đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách thức hoạt động của đường dây đánh bạc này trong bài viết bên dưới

Bắt và tạm giữ các đối về hành vi đánh bạc

Tuấn "Kỹ"
Tuấn Kỹ khi bị bắt ở hiện trường

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội đã tạm giữ hình sự Hoàng Văn Tuấn. Tuấn có biệt danh là Tuấn “Kỹ”, 38 tuổi; sống ở quận Long Biên, Thành phố Hà Nội). Bắt để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Cùng bị tạm giữ với Tuấn “Kỹ”, Cơ quan công an còn tạm giữ 5 đối tượng khác để làm rõ hành vi đánh bạc. Những người này gồm Hoàng Thị Thành (49 tuổi, quê ở Cầu Giấy, Hà Nội); Nguyễn Quang Vinh (59 tuổi, quê ở Long Biên, Hà Nội), Phạm Sơn Tùng (37 tuổi, quê ở Long Biên); Nguyễn Hữu Tuấn (30 tuổi, quê ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) và Lê Công Vũ (30 tuổi, quê ở Tĩnh Gia, Hà Tĩnh).

Theo tìm hiểu, Công an Thành phố Hà Nội xác định được thông tin chính xác. Khoảng tháng 8/2020, Nguyễn Quang Vinh nhận một tài khoản cá độ trị giá 50.000 USD; tài khoản nằm trên trang mạng cá độ bóng đá lớn, có uy tín. Thỏa thuận quy đổi 1 USD = 5.000 đồng; tổng giá trị tài khoản tương đương 250 triệu đồng. Vinh làm việc này mục đích để tổ chức đánh bạc, hưởng hoa hồng. Cơ quan điều tra cũng xác định, từ tài khoản này của mình, Vinh chia cho Hoàng Văn Tuấn 1 tài khoản; giá trị khoảng 20.000 USD, thỏa thuận quy đổi 1 USD = 6.000 đồng. Với tài khoản chia cho Tuấn “Kỹ”, Vinh hưởng và chịu trách nhiệm 1.000 đồng/USD trên tổng số tiền thắng, thua trong tài khoản đã chia cho Tuấn.

Các đối tượng có liên quan đến tín dụng đen

Tuấn Kỹ và đồng bọn
Tuấn Kỹ cùng đồng bọn trong đường dây đánh bạc

Khi được Vinh chia tài khoản cho, Tuấn “Kỹ” chia thành các tài khoản nhỏ (5 tài khoản) để giao cho khách, hưởng chênh lệch.

Cũng theo Công an TP.Hà Nội, Tuấn Kỹ không chỉ tổ chức đánh bạc mà có tội thứ hai. Đó là Phòng Cảnh sát hình sự còn phát hiện Tuấn “Kỹ” có liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Quá trình theo dõi, khi đủ chứng cứ, tài liệu và thời cơ đã đến; Công an TP.Hà Nội đã quyết định “cất lưới”, bắt giữ Tuấn “Kỹ” và các đồng bọn.

Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động tín dụng đen ở quận Long Biên, thuê 3 người thu tiền lãi. Được biết, Nguyễn Quang Vinh từng là đàn em của tên giang hồ khá khét tiếng: Khánh “trắng”. Khánh hiện đã bị cơ quan pháp luật xử lý về những vi phạm mà hắn gây ra; tuy nhiên, khi nhắc đến Khánh “trắng”, dư luận vẫn không thể quên được những hoạt động phi pháp mà băng nhóm do Khánh cầm đầu gây ra.

Khánh “trắng”, tên thật là Dương Văn Khánh; là một nhân vật cầm đầu băng đảng xã hội đen gồm 19 tội phạm khét tiếng Hà Nội trong những năm cuối của thế kỷ XX. Khánh bị bắt chiều ngày 24/5/1996 ngay tại nhà riêng ở Hà Nội. Mặc dù nhìn thấy những hậu quả mà đàn anh phải lãnh nhận; nhưng Nguyễn Quang Vinh vẫn lao vào những hành vi vi phạm pháp luật; và lần này, hắn bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh bạc.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *