Hàng loạt ki-ốt bất động sản tại Đà Nẵng mở bán trở lại

424
Hàng loạt ki-ốt bất động sản Đà Nẵng mở cửa

Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại được xem là trung tâm phát triển về kinh tế và du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Thu hút được nguồn đầu tư cả trong và ngoài nước để xây dựng cơ sở hạ tầng nên theo đó tình hình mua bán đất nền ở đây cũng bùng lên mạnh mẽ. Hàng loạt ki-ốt môi giới giao dịch đất nền được xây dựng để môi giới tiến hành các giao dịch mua bán đất nền mọc lên nhan nhản khắp nơi. Sau khi tạm hạ nhiệt vào cuối năm 2020, giờ đây khi thị trường nhà đất đang có dấu hiệu khởi sắc thì các ki-ốt bất động sản đồng loạt mở cửa kinh doanh trở lại. Nhưng đây không phải là dấu hiệu tốt vì các đối tượng có thể hét giá, gây lũng đoạn thị trường.

Các ki-ốt mở cửa lại sau thời gian dài

Sau khi TP Đà Nẵng công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Về điều chỉnh quy hoạch chung của TP, thị trường bất động sản ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu ấm dần lên. Lợi dụng điều đó, một số đối tượng đầu cơ đã dùng nhiều chiêu trò. Để tạo cơn sốt ảo về giá đất để trục lợi.

Sau thời gian dài im ắng, tại các khu vực có các dự án bán đất nền trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các ki-ốt bất động sản đồng loạt mở cửa trở lại để chào bán, ký, gửi mua bán. Giá đất tăng trở lại, tại các ki-ốt các môi giới bất động sản (còn gọi là “cò đất”) ra sức thuyết phục khách mua, hét giá.

Bất động sản nóng lên mạnh mẽ

Chỉ mới một thời gian dài đóng cửa, trong vòng hơn nửa tháng qua. Hàng loạt ki ốt giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đồng loạt mở trở lại. Khi giá đất bắt đầu tăng so với thời điểm trước tết. Khu vực này từng là “điểm nóng” trong cơn “sốt” giao dịch bất động sản hồi năm 2019. Khi giá đất nền ở đây lên đến đỉnh điểm.

Tình hình giao dịch diễn ra sôi nổi

Anh N.H., một người môi giới cho hay chừng 10 ngày nay. Khách tìm đến mua đất khu vực Hòa Liên khá đông. Các khu vực xung quanh đường vành đai đang thi công có giá từ 1,7 – 2 tỷ đồng. “Giá này đã tăng so với trước Tết vài trăm triệu. Do thị trường cả nước đang phục hồi chứ không riêng gì Đà Nẵng. Đất quanh Khu Công nghệ thông tin tập trung cũng “leo thang” vài trăm triệu đồng. Với mức giá 1,5 – 1,8 tỷ đồng/lô”, anh H. cho biết.

Các giao dịch diễn ra sôi nổi

Trong khi đó, khoảng 2 tuần nay các giao dịch mua bán đất. Tại Khu A khu đô thị sinh thái Golden Hills cũng sôi nổi nên các ki ốt mở cửa hoạt động trở lại. Theo các “cò đất”, trước thông tin Đà Nẵng được Chính phủ, Thủ tướng cho phép triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu và dự án Khu du lịch Làng Vân chính thức tái khởi động, thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung và Liên Chiểu nói riêng đang nóng dần lên. Tiếp tục khảo sát tại các điểm giao dịch trên tuyến đường này. Hầu hết các nhân viên cho rằng thị trường bất động sản trên địa bàn quận Liên Chiểu đang khá nóng. Do hiệu ứng tích cực từ các dự án lớn được khởi động.

Chiêu trò lôi kéo của các môi giới bất động sản

Đầu tháng 3 đến nay, trên các diễn đàn bất động sản ở Đà Nẵng. Các thông tin về dự án, rao bán nhà đất xuất hiện nhiều. Theo tìm hiểu, thị trường bất động sản khu vực đang ấm dần khi lượng giao dịch tăng. Giá đất nền tại khu vực dự án gần trung tâm, tỷ lệ lấp đầy dân cư tốt đang được chào bán tăng so với trước tết.

Nhiều nhà đầu tư tìm đến các dự án

Khách hàng tìm hiểu giá đất bên trong một ki-ốt trên đường Nguyễn Tất Thành (nối dài). Để chào mời khách mua, những “cò” đất tại đây. Khi được hỏi đều dùng lời lẽ phân tích, lôi kéo người mua nên đầu tư vào đây vì Cảng Liên Chiểu đã được Thủ tướng phê duyệt, dự án Làng Vân khởi động lại. Toàn bộ khu vực phía tây thành phố sẽ rất tiềm năng.

Thị trường phát triển tiềm năng

Theo các chuyên gia bất động sản ở Đà Nẵng, thị trường trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Đã bắt đầu tăng từ 5 -7%. Có khu vực tăng đến 10% so với thời kỳ “rớt đáy” năm 2020. Đặc biệt, thị trường đang có dấu hiệu “nóng” trở lại. Nhất là sau khi có thông tin hàng loạt dự án được TP điều chỉnh. Quy hoạch chung của TP được phê duyệt với nhiều dự án “khủng” được thông qua. Vào các thời điểm “sốt” giá đất, các chuyên gia cảnh báo và khuyến cáo người dân, nhà đầu tư không nên hùa theo xu hướng đám đông. Để tránh các chiêu trò nâng giá, thổi giá của các đối tượng môi giới bất động sản.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *