Khởi tố 13 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc ở Hà Tĩnh

151
tổ chức đánh bạc ở Hà Tĩnh

13 đối tượng tổ chức đánh bạc và bị bắt

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh thành có đại hình đồi núi tại nước ta. Nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc đã lợi dụng địa hình hiểm trở tại Hà Tĩnh để thực hiện hành cá cược. Mặc dù vậy, lực lượng chức năng vẫn luôn truy vết và xóa sạch nhiều tụ điểm đánh bạc trái phép. Cụ thể, ngày 30 tháng 8 vừa qua, 13 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc đã bị bắt giữ. Công an đã tịch thu nhiều tang vật và hơn 50 triệu đồng. Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu trong chuyên mục tệ nạn nhé.

Bắt quả tang 13 đối tượng tụ tập đánh bạc

các đối tượng bị bắt
Các đối tượng đánh bạc bị bắt

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Lộc Hà đã có phát hiện; bắt quả tang 13 đối tượng đang tụ tập đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa” tại khu vực núi Bầng. Thuộc thôn Bình Nguyên, xã Bình An, huyện Lộc Hà.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình; lực lượng chức năng phát hiện, trên địa bàn huyện Lộc Hà nổi lên tụ điểm đánh bạc hết sức phức tạp. Con bạc chủ yếu là người địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, lực lượng công an khẳng định rằng. Người cầm đầu tụ điểm đánh bạc này là đối tượng Đặng Danh Bình. Bình sinh năm 1975, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà.

Các đối tượng đánh bạc vào thời gian đêm khuya từ khoảng 22h – 4h ngày hôm sau. Địa điểm tổ chức thường là những vùng núi hoang vắng. Trong quá trình đánh bạc, có tổ chức phân công canh gác chặt chẽ. Địa điểm liên tục thay đổi nhằm tránh sự phát hiện và gây khó khăn cho công tác điều tra, trinh sát.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng công an phát hiện ngoài 13 đối tượng bị bắt giữ, có 2 đối tượng đã trốn thoát. Quá trình vận động, 2 đối tượng sau đó đã tự giác đến cơ quan điều tra đầu thú. Tang vật thu giữ gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 2 bộ bát đĩa, 3 quân vị dùng để đánh bạc, 13 điện thoại di động các loại và 7 chiếc xe máy.

Quyết định khởi tố 13 bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

các đối tượng đánh bạc bị bắt
Các đối tượng đánh bạc ở cơ quan điều tra

Các đối tượng Đặng Danh Dương (sinh năm 1976) và Đặng Danh Bình (sinh năm 1975) cùng trú tại xã Phù Lưu. Hai đối tượng này bị khởi tố về 2 tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”; Trương Văn Dinh (sinh năm 1972, xã Phù Lưu) bị khởi tố về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Trong 12 đối tượng còn lại bị khởi tố về tội “Đánh bạc”, có 11 đối tượng là người ở huyện Lộc Hà. Đó là Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1990), Nguyễn Thị Nhân (sinh năm 1965); Lâm Thị Nga (sinh năm 1979), Nguyễn Viết Hải (sinh năm 1987), cùng trú tại xã Phù Lưu; Diệp Xuân Nho (sinh năm 1964), Nguyễn Đức Quyền (sinh năm 1978), Lê Văn Châu (sinh năm 1968); Nguyễn Đình Vinh (sinh năm 1994), Nguyễn Trọng Thể (sinh năm 1986), cùng trú tại xã Bình An; Võ Tá Việt (sinh năm 1982), Phan Trọng Hoàng (sinh năm 1987), cùng trú tại xã Thạch Mỹ. Có 1 đối tượng đến từ thành phố Hà Tĩnh tham gia đánh bạc và bị khởi tố. Đó là chị Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1973, trú tại xã Thạch Hạ).

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định. Các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy theo dõi bài viết và trang của chúng tôi. Các bài viết trong chuyên mục tệ nạn sẽ được cập nhật một cách sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo trong chuyên mục tệ nạn của chúng tôi nhé.

Nguồn: baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *