Lãnh đạo chi cục Thuế ở Quảng Trị bị khởi tố đánh bạc

471
Tổng chi cục thuế

Tổng cục lãnh đạo chi cục thuế

Trong cuộc sống hiện đại này chắc chẳng cần nói thêm về những tật xấu, thói hư. Dường như mỗi con người đều có một mảng tối riêng để đi cùng với một thói quen xấu nào đó. Trong đó có một trong nhóm “tứ đổ tường” mà từ ngày xưa các cụ nhắc nhở. Nhưng mà chúng ta vẫn luôn mắc phải, thói hư khiến ta chông chênh đứng giữa hai bờ còn mất. Vâng, đó chính là cờ bạc Tệ nạn cờ bạc – một vấn đề nhức nhối đối với xã hội hiện nay.

Ngày qua ngày tệ nạn này ngày càng có xu hướng gia tăng cả về quy mô và mức độ. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến bản thân người chơi và gây những hệ lụy khôn lường tới xã hội. Cờ bạc được ví như là may rủi trong tiền bạc nhằm mục đích có nhiều tiền nhưng không phải từ việc làm kiếm thêm. Ngoài ra nó cũng được xem như một loại chất gây nghiện, một khi đã sa chân vào thì khó có thể mà rút ra.. Hiện nay, Nhà nước ta chủ trương đưa ra nhiều biện pháp để ngăn chặn vấn nạn này. Các cơ quan chức năng ngày một siết chặt, kiểm tra; tăng cường giám sát kỹ lưỡng các hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên vẫn có những kẽ hở.

Cơ quan cảnh sát xử lý theo pháp luật ông Phan Tư Dĩnh

lãnh đạo chi cục thuế Quảng Trị đánh bạc
Ảnh minh họa: Chiếu bạc của Lãnh đạo cục Thuế

Tổng cục Thuế đã có công văn yêu cầu Chi Cục Thuế Quảng Trị tăng cường kỷ luật, kỷ cương; trách nhiệm nêu gương đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của mình.

Ngày 7-4, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết. Cơ quan này vừa có công văn gửi Cục trưởng Cục Thuế Quảng Trị, yêu cầu khẩn trương phối hợp. Là làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị. Với mục đích nắm bắt kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối ông Phan Tư Dĩnh; Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắkrông thuộc Cục Thuế Quảng Trị. Người này vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi đánh bạc.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế Quảng trị quán triệt chấp hành các quy định về thời gian làm việc của công chức theo quy chế làm việc của ngành thuế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm nêu gương đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, đảng viên tại cơ quan thuế các cấp.

Chi Cục Thuế Quảng Trị thực hiện xử lý kỷ luật

kỷ luật lãnh đạo chi cục thuế
Chiếu bạc của lãnh đạo chi cục thuế

Bên cạnh đó, Cục Thuế Quảng Trị cần thực hiện xử lý kỷ luật ngay. Không những thế còn phải theo đúng tính chất, mức độ vi phạm, đúng quy định của pháp luật; đồng thời xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra vi phạm tại đơn vị do mình quản lý, phụ trách và xử lý theo quy định. Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Thuế trước ngày 12-4.

Trước đó, Cục Thuế Quảng Trị nhận được thông tin Công an tỉnh Quảng Trị. Là bắt quả tang 5 người đang đánh bạc trái phép tại nhà ông Lê Viết Thông. Địa chỉ ở khóm Khe Xong, thị trấn Krong Klang, huyện ĐắKrông tỉnh Quảng Trị. Trong đó có ông Phan Tư Dĩnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện ĐắKrông thuộc Cục Thuế Quảng Trị.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Công an tỉnh Quảng Trị; Cục Thuế Quảng Trị đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Tư Dĩnh.

Nguồn: Nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *