Ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

585
Ông Trần Đình Long trở thành người giàu nhất Việt Nam

Khi giá cổ phiếu của Hòa Phát tiếp tục đạt đỉnh, Chủ tịch Trần Đình Long đã vượt qua Giám đốc điều hành Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành tỷ phú giàu thứ hai tại Việt Nam với tài sản 2,7 tỷ USD. Theo báo cáo của “Forbes”, ngày 16/4, giá trị tài sản của Chủ tịch Trần Đình Long của Tập đoàn đã tăng thêm 5 triệu USD lên 2,7 tỷ USD. Đồng thời, tài sản của Giám đốc điều hành Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo giảm 50 triệu đô la Mỹ xuống còn 2,6 tỷ đô la Mỹ. Ông hiện là chủ tịch hội đồng quản trị của Hòa Phát Group. Ông được coi là một doanh nhân thành đạt và giàu có nhất trong ngành thép Việt Nam.

Tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

 Kết quả này giúp ông Long vươn lên vị trí thứ 1.260 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới,

Kết quả này giúp ông Long vươn lên vị trí thứ 1.260 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, còn bà Thảo bị tụt xuống vị trí thứ 1.227. Như vậy, tỷ phú Trần Đình Long đang là người giàu thứ hai tại Việt Nam, sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (9,8 tỷ USD). Trong danh sách những người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên, Việt Nam có thêm Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (1,7 tỷ USD), Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương (1,6 tỷ USD), Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD). Đây là năm đầu tiên Việt Nam có 6 tỷ phú.

Thực tế, việc giá trị tài sản của ông Trần Đình Long tăng mạnh chủ yếu do cổ phiếu Hòa Phát liên tục thiết lập mức giá kỷ lục sau 14 năm niêm yết trên sàn chứng khoán (từ năm 2007). Đóng cửa phiên ngày 16/4, cổ phiếu HPG của Hòa Phát leo lên mốc 54.600 đồng.

Hiện tại ông Long sở hữu trực tiếp 700 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Bên cạnh đó, vợ và con trai của tỷ phú này còn nắm giữ gần 243 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Tính cả cổ phần của một số thành viên khác, gia đình ông Trần Đình Long sở hữu tổng cộng gần 944 triệu cổ phiếu, tương ứng 34,2% cổ phần Hòa Phát.

Năm 2020, “vua thép” Hòa Phát ghi nhận 91.279 tỷ đồng doanh thu, tăng 41% so với năm liền trước. Sau khi trừ giá vốn, chi phí vận hành và các khoản thuế, phí liên quan, tập đoàn thu về 13.506 tỷ đồng lãi ròng sau thuế, tăng 78%.

Kế hoạch lợi nhuận sau thuế đạt kỳ vọng 18.000 tỷ đồng

ban lãnh đạo Hòa Phát dự kiến doanh thu ghi nhận cả năm 2021 đạt khoảng 120.000 tỷ,

Dựa trên các chỉ số tài chính và tình hình thị trường hiện tại, ban lãnh đạo Hòa Phát dự kiến doanh thu ghi nhận cả năm 2021 đạt khoảng 120.000 tỷ, tăng 33% so với số ghi nhận năm 2020. Cùng với đó, kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 18.000 tỷ đồng, tăng gấp 1/3 so với năm liền trước.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 1992, đây là năm đầu tiên doanh nghiệp được mệnh danh là “vua thép” này đặt kỳ vọng doanh thu vượt mốc 100.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ở mức kỷ lục.Ông Trần Đình Long lần đầu được Forbes công nhận là tỷ phú vào tháng 3/2018 với khối tài sản 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, chủ tịch Hòa Phát rớt khỏi danh sách tỷ phú trong 2 năm kế tiếp khi thị giá cổ phiếu công ty đi xuống.

Hồi cuối tháng 5/2020, ông Long trở lại câu lạc bộ tỷ phú; khi giá trị tài sản chạm mốc 1 tỷ USD. Cùng với đà phục hồi của cổ phiếu Hòa Phát. Khi đó, chủ tịch Hòa Phát là người giàu thứ 5 tại Việt Nam. Ông có khối tài sản tương đương Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Chỉ xếp sau các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo; Trần Bá Dương, Hồ Hùng Anh.

Như vậy, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long tăng thêm 1,7 tỷ USD chỉ sau gần 1 năm. Đây là mức tăng mạnh nhất trong nhóm các tỷ phú Việt Nam.

Tiểu sử về tỷ phú Trần Đình Long

 Tỷ phú Trần Đình Long, người được ví như "vua thép" tại Việt Nam.

Tỷ phú Trần Đình Long, người được ví như “vua thép” tại Việt Nam. Ông không hề có kinh nghiệm về thép khi quyết định làm lĩnh vực này giữa thập niên 90. Ông Long bắt đầu kinh doanh từ đầu thập niên 90. Năm 1992, ông cùng bạn bè lập doanh nghiệp đầu tiên. Nó mang thương hiệu Hòa Phát

“Tất cả những gì tôi có khi đó là niềm đam mê và không sợ hãi”. Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hồi tưởng; khi ông chia sẻ với Bloomberg gần đây. Khởi đầu bằng lĩnh vực phân phối máy móc thiết bị, kinh doanh đồ nội thất. Nhưng thép mới là mảng làm lên tên tuổi của Hòa Phát. Hơn hai thập kỷ sau khi công ty thép ra đời; tập đoàn hiện giữ thị phần đứng đầu về thép xây dựng tại Việt Nam.

Năm nay, cái tên Hòa Phát càng được nhắc đến nhiều hơn. Khi cổ phiếu HPG có mức tăng cao nhất nhóm bluechip, nhờ lợi nhuận đạt kỷ lục; việc giành thêm thị phần từ đối thủ bất chấp đại dịch. Đến phiên gần nhất, thị giá của HPG đạt hơn 44.500 đồng. Nó gấp hơn ba lần mức đáy cuối tháng 3. Và cũng là mức cao nhất trong lịch sử hoạt động. Dù vậy, lãnh đạo Hòa Phát khẳng định. Cổ phiếu không hề bị định giá quá cao; dù hệ số P/E (giá trên lợi nhuận) hiện ở gần mức cao nhất một thập kỷ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *