Quỹ VFMVSF sắp gia tăng quy mô dưới sự góp vốn của Vietnam DC25

570
Đầu tư tài chính

Thị trường tài chính nước ta là một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư bởi những tiềm năng phát triển trong những năm gần đây và lợi nhuận hấp dẫn mà nó mang lại. Đó cũng là lý do khiến cho đầu tư tài chính trở thành một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay. Số lượng quỹ đầu tư tại Việt Nam nhiều vô số kể. Chúng được quản lý bởi các công ty khác nhau. VFM là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng hàng đầu và có độ uy tín cao. Hiện tại, VFM đang quản lý 8 quỹ đầu tư khác nhau, trong đó có quỹ VFMVSF mới đây được rót thêm vốn đầu tư bởi Vietnam DC25 Ltd.

Sơ lược về quỹ VFMVSF

VFMVSF là một trong những quỹ đầu tư được cung cấp bởi Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam – VFM. VFM là công ty quản lý quỹ nội địa đầu tiên tại Việt Nam. Công ty có tổng tài sản quản lý lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Con số lên đến hơn 80 triệu USD. Tức chiếm hơn 70% tổng tài sản quản lý tất cả các quỹ đại chúng tại thị trường Việt Nam.

Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Việt Nam – VFM

Hiện tại, VFM đang cung cấp cho nhà đầu tư 8 quỹ khác nhau. Trong đó có 2 quỹ cân bằng, 1 quỹ định lượng, 2 quỹ cổ phiếu, 1 quỹ trái phiếu và 2 quỹ ETF. VFMVSF là quỹ cổ phiếu hoạt động theo dạng quỹ đóng. Chứng chỉ quỹ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Quỹ VFMVSF chính thức phát hành ra công chúng vào cuối năm 2017. Ngoài ra quỹ không bị giới hạn thời gian hoạt động.

Quỹ VFMVSF

Mục tiêu đầu tư của quỹ VFMVSF là tìm kiếm sự tăng trưởng về vốn. Đồng thời tăng trưởng về thu nhập từ cổ tức trong dài hạn. Quỹ sẽ đầu tư chủ yếu vào cổ phần của các công ty hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Những công ty này có nền tảng cơ bản tốt và kỳ vọng tăng trưởng bền vững. Từ đầu năm tới nay, NAV/shares VFMVSF giảm khoảng 16%.

Vietnam DC25 đầu tư vào quỹ VFMVSF

Vietnam DC25 Ltd., quỹ có liên quan tới Dragon Capital vừa ra thông tin về việc đăng ký mua 100 triệu chứng chỉ quỹ Đầu tư cổ phiếu Việt Nam chọn lọc (VFMVSF). Hoạt động này diễn ra trong khoảng thời gian từ 4/5 đến 2/6/2021. Hiện tại, Vietnam DC25 đang nắm giữ 83,42 triệu chứng chỉ quỹ VFMVSF. Nếu giao dịch hoàn tất, quỹ sẽ nắm giữ tổng cộng 183,42 triệu chứng chỉ quỹ VFMVSF.

Giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ VFMVSF

Tại thời điểm 13/4, giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (NAV/shares) của VFMVSF đạt 11.594,89 đồng. Đến thời điểm hiện tại, NAV/shares của VFMVSF đạt được 11.931,21 đồng. Tính theo mức giá này, Vietnam DC25 sẽ phải “rót” thêm gần 1.200 tỷ đồng vào quỹ VFMVSF.

Quy mô danh mục

Quy mô danh mục VFMVSF hiện đạt khoảng 3.340 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý 1, danh mục VFMVSF có 24 cổ phiếu. Trong đó HPG, là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 12,52%. Được biết, VFMVSF được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng theo giấy phép số 91/GCN-UBCK vào ngày 29/12/2017. Quỹ không giới hạn về thời gian hoạt động. Quy mô danh mục quỹ hiện đạt 421 tỷ đồng.

Bên cạnh thông tin về giao dịch lượng lớn chứng chỉ VFMVSF, quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện do DCVFM quản lý vừa thành lập cũng đăng ký mua vào các chứng chỉ quỹ VFMVF1, VFMVF4, VFVM VNDiamond ETF, VFM VN30 ETF, VFMVFB. Thời gian diễn ra trong khoảng từ 4/5 đến 2/6/2021.

Nguồn : cafef.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *