Thông tin quy hoạch huyện Bến Lức tỉnh Long An đến năm 2030

249
Quy hoạch Bến Lức

Là một huyện nằm ở phía Đông tỉnh Long An, Bến Lức có vị trí giáp ranh với TP.HCM. Nó là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ nước ta. Huyện Bến Lức là khu vực trọng điểm liên kết với đồng bằng sông Cửu Long. Cũng chính là nơi trung gian chuyển tiếp kinh tế, văn hóa giữa các tỉnh miền Tây và TP.HCM ta.

Hiện nay, bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức với hạ tầng được quy hoạch và phát triển đồng bộ. Huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang trở thành điểm thu hút dòng vốn nhà đầu tư lớn muốn tham gia vào mảnh đất béo bở này. Đặc biệt, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM thì huyện Bến Lức của Long An cũng sẽ là đô thị vệ tinh của Thành phố trong tương lai không xa.

Tổng quan quy hoạch huyện Bến Lức

Bến Lức là một huyện thuộc phía Đông của tỉnh Long An, đồng thời cũng là cửa ngõ phía Bắc của vùng Tây Nam Bộ. Phía Bắc Bến Lức tiếp giáp với huyện Đức Hòa, Đức Huệ; phía Đông giáp với huyện Bình Chánh; phía Tây giáp Thủ Thừa; phía Nam giáp với các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ. Cụ thể phạm vi, cơ sở hạ tầng và các tuyến đường quy hoạch như sau:

Phạm vi quy hoạch Bến Lức

Hiện nay quy mô, diện tích là 12.142ha chủ đầu tư là UBND huyện Bến Lức, cơ quan nghiên cứu quy hoạch là Trung tâm Quy hoạch xây dựng – Sở Xây dựng Long An. Theo dự định quy hoạch thì khu đô thị Bến Lức sẽ gồm 1 thị trấn và 8 xã. Có nút giao thông lên đường cao tốc tại tỉnh lộ 830 thuộc xã An Thạnh, có đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ đo ngang.

Phạm vi quy hoạch Bến Lức

Huyện Bến Lức có quốc lộ 1A là trục giao thông chính của nước ta đi qua. Nối liền vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long. Trong tương lai sẽ là khu vực phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa ở mức nhanh. Giúp hòa nhập với kinh tế thị trường và thông tin trong nước.

Cơ sở hạ tầng và các tuyến đường tại huyện Bến Lức

Thời điểm hiện tại, huyện Bến Lức nói riêng và cả tỉnh Long An nói chung đã có rất nhiều dự án khu đô thị lớn. Đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng và phát triển mạnh. Một số cơ sở hạ tầng có thể kể đến như: đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương, đường cao tốc Long An-Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông-Tây. Một số dự án nâng cấp các tuyến đường vành đai 1,2,3,4 và đường tỉnh lộ, đường xuyên tâm,…

Được chính phủ đặc biệt đẩy mạnh chính sách phát triển kinh tế hạ tầng. Hai tuyến đường cao tốc lớn đều có chạy ngang qua địa phận huyện Bến Lức. Phải kể đến tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương là tuyến cao tốc đầu tiên tại phía Nam và đã đi vào hoạt động ổn định.

Cơ sở hạ tầng và các tuyến đường tại huyện Bến Lức

Song song với đó là tuyến cao tốc Bến Lức-Long Thành hiện cũng đang trong thời gian công trình hoàn thiện. Dự kiến sau khi hoàn thành cao tốc này sẽ đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển kinh tế huyện. Cũng như toàn tỉnh Long An. Góp phần giảm áp lực, ùn tắc, các sự cố tai nạn giao thông trên hai tuyến là quốc lộ 1A và quốc lộ 51.

Chạy ngang qua địa phận Bến Lức còn có hệ thống đường thủy là sông Vàm Cỏ Đông và một số tuyến đường lớn như quốc lộ N2, tuyến 824 và 825. Tuyến đường sắt đô thị 4A và tuyến đường sắt thành phố Hồ Chí Minh-Cần Thơ cũng đang được nhà nước thúc đẩy. Dự kiến hình thành trong thời gian sớm nhất. Tất cả sẽ giúp tạo nên một hệ thống giao thông, hạ tầng hoàn chỉnh.

Tiềm năng phát triển bất động sản của huyện Bến Lức

Thu hút vốn đầu tư

Giao thông thuận lợi, an toàn và một vị trí địa lý đắc địa sẽ là một ưu điểm lớn để thu hút các nguồn vốn từ các nhà đầu tư đổ về đây. Từ đó đẩy mạnh hiệu quả các khu công nghiệp, khu chế biến sản xuất tại Bến Lức. Mở ra nhiều cơ hội việc làm. Chuyển đổi cơ cấu kinh tế cho huyện cũng như toàn tỉnh.

Các dự án bất động sản ở những trục đường chính liên tỉnh, thành phố ngày càng mọc lên nhiều. Do kề cận với thành phố Hồ Chí Minh nên các trung tâm thương mại, chung cư cũng nhiều. Phục vụ cho nhu cầu tiện đi lại.

Một số khu dân cư và khu biệt thự lớn ở Bến Lức

Có thể kể đến là: khu dân cư Thắng Lợi Central Hill, khu dân cư SolarCity, khu dân cư Long Hội City, khu dân cư Phúc Long Garden, khu đô thị Waterpoint; khu biệt thự Trần Anh Riverside, biệt thự vườn An Thạnh,…

Một trong những dự án bất động sản vàng đang trong quá trình triển khai ở huyện Bến Lức là dự án Green Village IV. Sở dĩ dự án này được coi là dự án vàng. Vì nó là cầu nối giao thông của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cách quốc lộ 1A 15 phút, cách cao tốc Trung Lương 25 phút.

Các miệt vườn thừa hưởng vượng khí

Xung quanh khu dự án là các miệt vườn cây ăn trái xanh ươm. Và được thừa hưởng vượng khí của dòng sông Vàm Cỏ. Với tổng số 34 lô đất và diện tích trên 5 ha cùng những thiết kế tiêu chuẩn của vườn sinh thái. Dự án Green Village IV hứa hẹn sẽ là khu dân cư, nghỉ dưỡng và đầu tư nhà đất lý tưởng nhất.

Dự án khu đô thị Waterpoint Bến Lức-Long An

Cũng là một dự án thu hút nhiều nhà đầu tư. Địa điểm tọa lạc ngay mặt tiền của tỉnh lộ 830 thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức. Dự án có tổng thể quy mô là 355 ha.

Dự án khu đô thị Waterpoint Bến Lức-Long An

Trong đó, đất xây dựng villa có diện tích là 111 ha, nhà phố và khu căn hộ là 37.5 ha, 15 ha dành cho khu kinh doanh-dịch vụ, khu vực vui chơi giải trí và thương mại rộng 67.5 ha, khu công nghệ cao là 19 ha,… Dự tính giá bán của căn hộ chung cư ở Waterpoint sẽ vào khoảng 1.7-1.8 tỷ đồng cho diện tích 100-108 m2.

Quy hoạch huyện Bến Lức chi tiết

Bến Lức sau quy hoạch mục tiêu sẽ trở thành đô thị vệ tinh. Với những sự phát triển không gian vượt bậc, quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng,…

Quy hoạch đô thị Bến Lức

Đô thị Bến Lức tương lai sẽ là đô thị vệ tinh của tỉnh Long An. Hiện đang có rất nhiều khu chung cư, các dự án dân cư tập trung về Bến Lức. Cùng với đó là các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, dự án công cộng cũng được triển khai hoặc sửa mới. Nhằm đáp ứng đủ về chất lượng cũng như hiệu suất sử dụng cho toàn đô thị. Phát triển lên thành trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của vùng.

Mục tiêu phát triển không gian quy hoạch Bến Lức

Với đặc trưng đô thị của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long các thiết kế nhà ở, khu chung cư và không gian công nghiệp cũng vậy. Xác định rõ các khu vực đô thị mở rộng, các khu đô thị mới, những khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đồng thời là cải tạo, chỉnh trang lại bộ mặt đô thị chung.

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Giao thông hạ tầng theo như bản quy hoạch, Bến Lức chiếm rất nhiều ưu thế. Vì thuận lợi cả về giao thông đường thủy và đường bộ. Thuận lợi phát triển kinh tế, quốc phòng-an ninh khi có quốc lộ N2 chạy qua.

Quy hoạch hạ tầng giao thông

Các tuyến đường bộ nhiều, chằng chịt và phát triển mạnh. Đặc biệt có cảng quốc tế BourBon đã được đưa vào khai thác từ năm 2015. Thuận lợi cho việc kinh doanh, giao thương buôn bán của vùng với quốc tế và cả nước.

Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức đến năm 2030

Với tầm nhìn rộng sang những năm 2030 thậm chí dài hơn là cả những năm 2050. Bến Lức hiện đang là nơi có nhiều tiềm năng phát triển. Với hệ thống đường bộ và cả giao thông biển thuận lợi cho việc di chuyển và giao thương buôn bán.

Trên đây là tầm nhìn kinh tế, đô thị, bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức mà bạn đọc có thể tham khảo. Tương lai Bến Lức sẽ là khu đô thị vệ tinh với chất lượng đời sống cao và đặc biệt cũng có nền kinh tế rất ổn định. Có thể xem xét là khu tiềm năng để đầu tư các dự công nghiệp, thương nghiệp cũng như bất động sản.

Nguồn: meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *