Thông tin: Quy hoạch huyện Hóc Môn giai đoạn 2021- 2025

2,339
quy hoạch huyện Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện nằm giữa quận 12 và huyện Củ Chi, thuộc vùng ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh nước ta. Những năm gần đây, huyện Hóc Môn có nhiều chính sách quy hoạch đổi mới trong kinh tế. Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng cũng như giá trị trong thị trường bất động sản của vùng đất đầy tiềm năng này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin và bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn mới nhất giai đoạn 2021 – 2025.

Thông tin về quy hoạch huyện Hóc Môn

Một số thông tin mà bạn đọc có thể còn thắc mắc như vị trí, ranh giới quy hoạch và diện tích quy hoạch lại. Các vấn đề liên quan đến giao thông, cơ cấu kinh tế vùng:

Vị trí, phạm vi ranh giới, diện tích huyện Hóc Môn

Giới hạn vị trí địa lý: huyện Hóc Môn có phía Bắc giáp với Củ Chi, phía Nam giáp quận 12, giáp tỉnh Bình Dương ở phía Đông, phía Tây giáp với quận Bình Tân, tỉnh Long An, huyện Bình Chánh.

Hóc Môn hiện tại là phần đất còn dư lại của huyện Hóc Môn cũ sau khi lập quận 12 mới. Có giao thông đường bộ rất thuận tiện, là cửa ngõ của phía Bắc thành phố, có xa lộ vành đai và quốc lộ 22.

Các xã huyện Hóc Môn

Diện tích huyện Hóc Môn rộng 109km2, gồm 1 thị trấn và 11 xã. Đó là: thị trấn Hóc Môn và xã Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng.

Cơ cấu kinh tế, tính chất khu vực quy hoạch của huyện

Cơ cấu kinh tế, tính chất khu vực quy hoạch của huyện Trong tương lai, cơ cấu kinh tế khu vực hướng tới là ngành công nghiệp-dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn. Tính chất khu vực dân cư chủ yếu là cải tạo lại và chỉnh trang thêm, chủ yếu phát triển các dự án nhà ở, khu chung cư. Đảm bảo đầy đủ các nhu cầu thiết yếu, công trình phúc lợi công cộng trong khu vực.

Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan 

Hướng bố cục quy hoạch và phân khu chức năng gồm:

Các khu công nghiệp, tiểu và thủ công nghiệp

  • Ngoài xây dựng nhà máy nước Tân Hiệp, trên địa bàn huyện cũng có sắp xếp một số cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn diện tích 50ha, xã Bà Điểm diện tích 60 ha, xã Đông Thạnh diện tích 80ha, Thị trấn huyện lỵ là 10ha. Các cơ sở công nghiệp hiện hữu và xây dựng mới được bố trí đầu tư xử lý ô nhiễm thì được phép xây dựng xen lẫn trong khu dân cư.

Các khu dân cư bao gồm dân cư đô thị và dân cư nông thôn

Khu dân cư thị trấn Huyện lỵ

Thuộc phía Đông của Quốc lộ 22, có vị trí trung tâm đối của huyện. Diện tích: 180ha, số dân dự kiến chứa được: 60.000 người, mật độ xây dựng chung là 25 – 30%, đối với khu cũ cải tạo là 35%.

Khu dân cư Tân Xuân
  • Thuộc phía Đông của Quốc lộ 22. Diện tích: 400ha, số dân dự kiến: 120.000 người, mật độ xây dựng chung là 25 – 30%, khu cũ cải tạo là 35%.
Khu dân cư Thới Tứ
  • Thuộc phía Đông của thị trấn Hóc Môn, nằm trong địa bàn xã Thới Tam Thôn. Diện tích: 40ha, dân số dự kiến: 13.000 người, mật độ xây dựng chung là 25 – 30%.
Khu dân cư công nghiệp Đông Thạnh
  • Vị trí nằm tại khu vực ngã tư tỉnh lộ 9 giao với tỉnh lộ 16. Trong địa bàn xã Đông Thạnh. Diện tích: 180ha, dân số dự kiến: 52.000 người, mật độ xây dựng chung là 25 – 30%.
Khu dân cư thị tứ Cầu Lớn
  • Thuộc phía Tây Quốc lộ 22 và sát kênh An Hạ. Thuộc địa bàn xã Xuân Thới Sơn và Xuân Thới Thượng. Diện tích tự nhiên: 150ha, dân số dự kiến: 32.000 người, mật độ xây dựng chung: 20 – 25%.
Khu dân cư Bà Điểm
  • Vị trí nằm về phía Tây Quốc lộ 22, thuộc xã Bà Điểm. Diện tích tự nhiên: 200ha, dân số dự kiến: 55.000 người, mật độ xây dựng chung: 20 – 25%.
Khu dân cư Bùi Môn (Tân Xuân) – Xuân Thới Sơn
  • Thuộc phía Tây Quốc lộ 22, trong xã Tân Xuân và Xuân Thới Sơn. Diện tích tự nhiên: 250ha, dân số dự kiến: 76.000 người, mật độ xây dựng chung: 25 – 30%.
Khu dân cư Tân Thới Nhì (chạy dọc Quốc lộ 22 từ ngã tư Hóc Môn đến ngã ba Hồng Châu)
  • Diện tích tự nhiên 200ha, dân số dự kiến 62.000 người, mật độ xây dựng chung  là 25 – 30%.
Dân cư nông thôn
  • Chủ yếu nằm tại các xã Nhị Bình, Đông Thạnh, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Bà Điểm, Xuân Thới Thượng và tuyến kênh An Hạ trong khu vực nông trường Nhị Xuân. Tổng diện tích dành cho khu dân cư ước tính vào khoảng 1.650ha. Dân số dự kiến: 180.000 người. Mật độ xây dựng thưa kết hợp xen canh cùng đồng ruộng.

Quy hoạch giao thông huyện Hóc Môn

Quy hoạch lại hệ thống giao thông gồm việc xây dựng, bê tông hóa 100 cầu đường tại các thôn xã trong huyện. Nâng cấp, sửa chữa kết hợp cải tạo những tuyến đường hiện hữu như: hương lộ 65,70,80, đường Nhị Xuân, đường Trung Chánh – Tân Hiệp,…

Cải tạo, kết hợp một số bến xe tải, xe khách liên tỉnh. Mở rộng bến xe An Sương, quy mô dự kiến khoảng 5ha. Tái tạo một số không gian đô thị tạo môi trường xanh. Các công trình công cộng được tu sửa lại.

Dự án bất động sản tại huyện Hóc Môn

Hiện tại Hóc Môn đang có 3 dự án đầu tư bất động sản mà bạn đọc cũng như nhà đầu tư có thể tham khảo gồm:

Căn hộ ST City Hóc Môn

Căn hộ 48-80m2 giá dự kiến sẽ vào khoảng 720 triệu – 1.2 tỷ đồng. Chiếm ưu thế tọa lạc ngay mặt tiền đường Bùi Văn Ngữ. Hai phía Đông và Bắc đều giáp khu dân cư. Phía Tây gần sát đường Tô Ký. Còn tầm nhìn phía Nam của căn hộ STCity nhìn thẳng ra mặt tiền Bùi Văn Ngữ.

Căn hộ Cheery 3 Apartment

Tọa lạc trên mặt tiền con đường Nguyễn Thị Sóc thuộc xã Xuân Thới Đông. Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 15km và nằm đối diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Tân Xuyên của huyện Hóc Môn. Từ cheery 3 Apartment ra tới quốc lộ 22 chỉ khoảng 200m.

Hocmon Plaza

Cũng thuộc trong tuyến đường Nguyễn Thị Sóc của huyện Hóc Môn, gần quốc lộ 22 và chợ nông sản thực phẩm lớn. Hocmon Plaza cũng là một điểm đến có vị trí đẹp và đáng đầu tư.

Định hướng quy hoạch huyện Hóc Môn giai đoạn 2021-2025

Định hướng quy hoạch huyện Hóc Môn giai đoạn 2021-2025

Phát triển các khu công nghiệp

Trong 2021-2025. Huyện Hóc Môn cho xây dựng và hình thành một số cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn diện tích 50ha, xã Bà Điểm diện tích 60 ha, xã Đông Thạnh diện tích 80ha, Thị trấn huyện lỵ là 10ha.

Các khu công nghiệp này nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh tế địa phương vùng. Cũng như kinh tế toàn huyện đẩy mạnh không kém. Các nhà đầu tư khi tiến hành phát triển cũng đã nghiên cứu rất kĩ các vấn đề. Các phát sinh để đảm bảo đạt được hiệu quả cao khi thực hiện dự án quy hoạch.

Thực hiện các dự án khu dân cư

Định hướng quy hoạch 2021-2025 của huyện Hóc Môn dự định thực hiện rất nhiều dự án. Bao gồm: khu dân cư, khu chung cư cao cấp. Nhằm tái cơ cấu dân cư, điều chỉnh lại mật độ dân số cũng như quy hoạch lại dân cư theo vùng. Các khu dân cư đều ở những vị trí thuận tiện và hầu hết xa nhà máy, khu công nghiệp để không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của dân cư.

Tiềm năng đầu tư bất động sản ở Hóc Môn sau quy hoạch

Nhiều tiềm năng phát triển

Nếu bạn là một nhà đầu tư và mong muốn khoản đầu tư sinh lời thu lợi nhuận nhanh thì Hóc Môn là điểm đến rất phù hợp. Thị trường bất động sản của Hóc Môn sau quy hoạch có rất nhiều tiềm năng phát triển. Cả về công nghiệp hay khu dân cư, chung cư nhà ở.

Sau quy hoạch Hóc Môn sẽ trở thành vùng có đầy đủ tiện nghi cần thiết. Bao gồm: công trình xã hội như trường học, trung tâm vui chơi, trung tâm thương mại, bệnh viện, du lịch và các ngành dịch vụ,…  Dự đoán càng về sau giá đất nhà Hóc Môn sẽ càng tăng mạnh vì đây mới chỉ đang là giai đoạn mới bắt đầu phát triển của huyện Hóc Môn.

Thuận lợi di chuyển

Với một số công trình quy hoạch cầu đường. Lợi thế gần những con đường quốc lộ lớn thuận lợi cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận. Với những lợi ích sau quy hoạch mà Hóc Môn đem lại thì ở đây sẽ là làn sóng mới cho thị trường bất động sản cũng như kinh tế huyện.

Kết luận

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các dự án tái cơ cấu, bản đồ quy hoạch Hóc Môn. Sau quy hoạch sẽ là những cơ hội mới rất tiềm năng cho vùng đất Hóc Môn. Mở ra những hướng đi và nền kinh tế phát triển vượt bậc hơn cho vùng.

Nguồn: meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *