Thông tin quy hoạch quận 7 mới nhất được cập nhật

191
quy hoạch

Nếu nói thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam thì quận 7 chính là thủ phủ của trung tâm kinh tế đó. Quận 7 là trung tâm tọa lạc của nhiều công trình chủ chốt. Quận 7 từng là 1 phần của huyện Nhà Bè trước kia. Bên cạnh đó nó còn nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Khu đô thị Nam Sài Gòn).

Việc tìm hiểu bản đồ quy hoạch quận 7 rất quan trọng và cần thiết. Nó sẽ giúp bạn có được mức giá giao dịch tốt, sinh lời nhanh, cao và đặc biệt an toàn khi đầu tư bất động sản màu mỡ này.

Vị trí hành chính và ranh giới quy hoạch quận 7

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với 2 quận là quận 4, và quận 2; có ranh giới là Kênh Tẻ, sông Sài Gòn.
 • Phía Nam: Tiếp giáp với Nhà Bè; lấy ranh giới là sông Rạch Đĩa và sông Phú Xuân.
 • Phía Đông: Tiếp giáp với Quận 2 và Đồng Nam; có ranh giới là sông Sài Gòn, sông Nhà Bè.
 • Phía Tây: Tiếp giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh; ranh giới qua rạch Ông Lớn.

Quận 7 hiện đang được tiến hành chia ranh giới quy hoạch thành 10 phường gồm : Phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Phương Phú Mỹ, Phường Phú Thuận, Phường Bình Thuận, Phương Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phú, Phường Tân Phong, phường Tân Quy. Khu vực trung tâm của Quận 7 đó chính là Phường Tân Phú. Nối liền Quận 2 và Quận 7 là cây cầu Phú Mỹ.

Bản đồ quy hoạch quận 7 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 7 là mô hình kết hợp của 3 dạng: phát triển tập trung, phát triển phân tán và phát triển theo trục. Cụ thể bản đồ như sau:

Kế hoạch quy hoạch đất đai

 • Phát triển tập trung: Là khu vực Phú Mỹ Hưng, đây được coi là trung tâm của quận 7, nơi có đầy đủ các nhu cầu thiết yếu đến nâng cao. Các công trình trung tâm vui chơi giải trí, thương mại, y tế, trường học,…
 • Phát triển phân tán: Các trung tâm công cộng thuộc cấp phường, xã được lấy làm phát triển phân tán. Gồm một số công trình chung như: khu vực hành chính, thương mại, chợ, y tế, trường học,…
 • Phát triển theo trục: Khu vực các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Nguyễn Văn Linh, đường Huỳnh Tấn Phát, đường Đào Trí cùng tuyến 15B.

Đối với 1 số cảng dọc khu vực sông Sài Gòn sẽ quy hoạch vào đợt sau là: cảng Vict, Gas, Bến Nghé,… Sẽ được chuyển đổi và quy hoạch theo như bản đồ thiết kế.

Thông tin chi tiết quy hoạch quận 7

Kế hoạch quy hoạch đất đai

Trong quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Quận 7 năm 2020. Với tỷ lệ 1/5.000. Nội dung quyết định cụ thể như sau:

 • Khu 1: Khu sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10ha cùng với Phường Tân Hưng được dùng để làm khu công trình dịch vụ đô thị giống như trung tâm thương mại, trường học, y tế, thể thao,…
 • Khu 2: Phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
 • Khu 3: Phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần cầu Phú Mỹ. Diện tích sẽ rơi vào khoảng 20 ha, các chứng năng chính là công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà cao tầng.
 • Khu 4: Phía Tây đường Đào Trí. Nằm ngay bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Bao gồm các khu chức năng như: công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà cao tầng.

Kế hoạch quy hoạch hệ thống giao thông và hạ tầng

Xây dựng khu bến Bạch Đằng

Quận 7 được coi là khu đất vàng khi được ưu ái nằm dọc cảng sông Sài Gòn. Theo kế hoạch xây dựng khu bến Bạch Đằng (quận 1) sẽ là bến trung tâm phục vụ các hoạt động công cộng. Vừa phục vụ du lịch đường thuỷ theo kế hoạch phát triển du lịch đường thuỷ thành phố. Dự định dự án này bắt đầu thực hiện với tổng giá trị khoảng 1.250 tỷ đồng.

Xây dựng khu bến Bạch Đằng

Công trình bao gồm việc xây dựng cầu dài 346m, rộng 22,5m – khởi đầu từ đường D1 khu đô thị Him Lam (quận 7) và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn (quận 4). Cùng với đó, ngõ phía Nam của thành phố, tuyến đường Nguyễn Văn Linh được coi là tuyến đường huyết mạch của quận 7. Là nút giao giữa Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Hữu Thọ những giờ cao điểm thường xuyên ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng.

Đề xuất dự án kết cấu lại nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ

Vậy nên Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh đã có đề xuất dự án hoàn chỉnh. Xây dựng kết cấu lại nút giao Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ. Giá trị dự kiến khoảng 2.620 tỷ đồng để xây dựng. Trong đó, việc xây đảo tròn trung tâm với đường kính 60m và 2 hầm chui có giá trị khoảng 840 tỷ. Để hoàn chỉnh nút giao sẽ có xây dựng thêm hai cầu vượt. Cùng 2 hầm chui với giá trị dự kiến khoảng 1.780 tỷ đồng.

Xây dựng cầu Thủ Thiêm dài 2,1km

Ngoài ra, dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm dài 2,1km. Gồm 6 làn xe với mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng. Nhánh cầu chính dẫn xuống đường Huỳnh Tấn Phát. Cùng với đó là một số dự án đợi kêu gọi đầu tư và nhận phê duyệt từ chính phủ khác.

Xây dựng cầu Thủ Thiêm dài 2,1km

Trên đây là những kế hoạch, thông tin, bản đồ quy hoạch quận 7 mới nhất. Quận 7 là nơi hội tụ khá nhiều lợi thế, với ưu điểm là có con sông Sài Gòn chảy qua. Trong tương lai sẽ có rất nhiều công trình, khu căn hộ, chung cư, trung tâm thương mại được xây dựng, đặc biệt là ở khu trung tâm Phường Tân Phú.

Nguồn: meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *