Thông tin về quy hoạch quận 4 thành phố Hồ Chí Minh

732
quy hoạch quận 4

Như mọi người đã biết quận 4 là một quận có vị trí nằm giữa quận 1 và quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh – thủ phủ kinh tế quốc gia. Quận 4 là nơi tọa lạc của di tích Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh….cùng nhiều kiến trúc tôn giáo nổi tiếng khác. Nơi đây cực kỳ phát triển và ngày càng có nhiều dự án mọc lên như nấm. Hãy cùng đội ngũ chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để xem bản đồ quy hoạch quận 4 thuộc thành phố Hồ Chí Minh một cách chính xác nhé!

Vị trí hành chính và ranh giới quy hoạch quận 4

Quận 4 hiện nay nằm giữa quận 1 và quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh. Quận tiếp giáp với 3 mặt sông nên có hệ thống cảng, giao thông đường thủy nội địa phát triển. Tiêu biểu phải kể đến cảng Nhà Rồng, Khánh Hội và Tân Thuận. Đây đều là những cảng sông lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vị trí tiếp giáp của quận 4:

 • Phía Nam giáp Quận 7, ranh giới là kênh Tẻ.
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp Quận 1, ranh giới là kênh Bến Nghé.
 • Phía Đông Bắc giáp Quận 2, ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Tây giáp Quận 5; Tây Nam giáp Quận 8.

Quận có 15 phường (không có các phường: 7, 11, 17): 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16, 18. Phường 12 là trung tâm quận của quận. Bộ mặt của quận 4 ngày càng có nhiều thay đổi hơn nhờ vào sự đầu tư đồng bộ của Ủy ban nhân dân thành phố.

Bên cạnh các căn hộ, khu chung cư đã tồn tại lâu như Vạn Đô, Khánh Hội thì hiện nay cũng đang có rất nhiều dự án bất động sản được đầu tư tại quận 4. Các dự án này tập trung hầu hết ở các tuyến đường để dồn về phía khu vực trung tâm thành phố. Điều này tạo nên sức hút vô cùng mạnh mẽ cho quận 4 hiện nay.

Bản đồ quy hoạch quận 4 cập nhật

Vị trí hành chính và ranh giới quy hoạch quận 4

Khi quan sát vào bản đồ quy hoạch, điều mà các nhà đầu tư và người dân quan tâm nhất đó chính là hệ thống giao thông cũng như dự án đất đai, bất động sản của quận 4. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này.

Quy hoạch về đất đai

Theo quy hoạch chung của thành phố Hồ Chí Minh thì quận 4 sẽ nằm bên trong lõi quy hoạch. 1 phần của quận sẽ sáp nhập vào với trung tâm hành chính quận 1 và khu tài chính quận 2 hiện nay.

Các dự án đầu tư bất động sản vào quận 4 cũng ngày càng nhiều hơn. Hàng loạt các đại gia bất động sản như: Vingroup, Novaland, Phát Đạt, Sacomreal… Đã nhảy vào đầu tư sau khi tiềm năm quận 4 được thành phố khơi dậy.

Có thể kể đến những cái tên như:

Charmington IRIS

Charmington IRIS:

 • Địa chỉ: số 76 đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, TP.HCM.
 • Dự án có diện tích đất 2,2 ha. Quy mô dự án gồm 4 block cao 35 tầng, 1.438 căn hộ cao cấp chuẩn sao dành cho khách hàng.

De La Sol

 • Địa chỉ: số 1, đường Tôn Thất Thuyết, phường 18, quận 4, TP.HCM.
 • Khối căn hộ nằm trong khu dân cư quy hoạch hoàn chỉnh, gần với ngã ba Tôn Thất Thuyết – Nguyễn Khoái.

Khu căn hộ Ascent Cityview

Khu căn hộ Ascent Cityview

 • Địa chỉ: số 1C Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm cạnh bờ Kênh Tẻ, cách Quận 1 khoảng 10 phút đi xe tạo nên sự kết nối thuận lợi về giao thông.

Khu phức hợp Saigon Royal

 • Địa chỉ: số 34 – 35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm gần góc đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân Cầu Mống.

Quy hoạch hệ thống giao thông quận 4

Quy hoạch quận 4 về giao thông chắc chắn là điều được nhiều người quan tâm. Bởi giao thông có hiện đại, quy hoạch thuận lợi thì mới phát triển. Hiện nay, UBND thành phố đang quy hoạch để mở rộng các tuyến đường huyết mạch, đường vành đai ven sông tại quận 4. Cụ thể:

 • Triển khai thực hiện quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành 40-45m, Tiểu khu Cảng Khánh hội nhà rồng thành khu phức hợp.
 • Quy Hoạch xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 từ Đường Tôn Đản qua Quận 2, giúp kết nối trực tiếp trung tâm tài chính Thủ Thiêm.
 • Quy Hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết thành 25m, Quy hoạch Công Viên Nhật Bản ven sông Kênh Tẻ, bến Cano, Bus Đường Thuỷ Giai Đoạn 1.
 • Quy Hoạch đường ven sông Bến Vân Đồn
 • Trong thời gian tới, quận cũng đã có động thái đề xuất được tham gia xây dựng dự án cầu đường Nguyễn Khoái để kết nối giao thông giữa quận 4 và quận 7. Cầu Trần Đình Xu giúp kết nối Quận 4 và quận 1.
 • Theo dự kiến quy hoạch thì đường Nguyễn Khoái sẽ được mở rộng lộ giới đến rộng đến 30 mét. Trong đó phần cầu chính sẽ có chiều rộng là 16m và 2 hành lang an toàn mỗi bên 7m.

Quá trình quy hoạch của các dự án giao thông tại quận 4 sẽ được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo đúng với phương án thiết kế và tuân thủ những quy hoạch về lộ giới hướng tuyến đã được duyệt. Từ đó giúp tránh những sự xáo trộn, gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận 4.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cơ bản liên quan đến quy hoạch quận 4 để khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển tại quận 4 – thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: meeyland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *