Tìm hiểu vẻ đẹp của hồ số 1 Trung Quốc – Hồ Thanh Hải

385
Hồ Thanh Hải

Trung Quốc là đất nước có khá nhiều cảnh quan núi non hùng vĩ cùng với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Để du lịch tới đất nước này. Có thể mất nhiều tháng trời cũng không thể khám phá hết những vẻ đẹp về văn hóa lẫn thiên nhiên nơi đây. Với chiều dài lịch sử hàng ngàn năm qua bao nhiêu triều đại, các di tích lịch sử nhiều vô kể. Với diện tích rộng lớn, thời tiết đa dạng, cảnh quan non xanh nước biếc không hề thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những mặt hồ lãng mạn nên thơ thì hãy tới hồ Thanh Hải. Không có lý do gì chúng ta bỏ lỡ chiếc hồ đẹp nhất nổi tiếng Trung Quốc này.

Hồ Thanh Hải : Vị trí số 1 trong những hồ đẹp nhất

Để đánh dấu thời khắc hồ Thanh Hải chào Xuân 2021. Báo Sina ngày 2/4 vừa rồi đã đăng tải chùm ảnh hoàng hôn kỳ ảo khi mặt hồ bắt đầu tan băng.  Sau 3 tháng “ngủ Đông” hồ Thanh Hải, Trung Quốc “bừng tỉnh” trong rực rỡ sắc màu mùa Xuân. Điều này làm tan chảy những tâm hồn mê vẻ đẹp tự nhiên mà kéo đến đây tham quan.

Cuốn hút du khách đến bên hồ ngắm cảnh băng tan. Cùng chào đón những đàn chim di trú, soi mình trong “tấm gương trên bầu trời” – hồ muối Chaka …Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc, không nên bỏ lỡ tới chiếc hồ nổi tiếng này.

Vị trí số 1 trong những hồ đẹp nhất

Với những du khách đã từng đi du lịch Trung Quốc. Chắc hẳn nhiều người đã biết đến địa điểm nổi tiếng, check -in đẹp tuyệt vời này. Đó là hồ Thanh Hải (còn gọi là hồ Koko Nor) là hồ nước mặn nội địa lớn thứ 2 thế giới. Đồng thời cũng là hồ lớn nhất. Và luôn ở vị trí số 1 trong những thắng cảnh hồ đẹp nhất Trung Quốc.

Hồ Thanh Hải nằm ở độ cao hơn 3.200m so với mực nước biển. Ở phía đông bắc cao nguyên Tây Tạng. Cách thủ phủ Tây Ninh của tỉnh Thanh Hải khoảng 100km về phía tây. Có 23 sông và suối đổ nước vào hồ Thanh Hải. Nhưng nó lại là hồ rộng nhất không có hệ thống thoát nước ra ngoài tại Trung Quốc.

Tham quan những gì ở hồ Thanh Hải

Bốn mặt hồ Thanh Hải đều có núi bao quanh. Nước hồ mặn nhưng có rất nhiều cá sinh sống. Hồ thường đóng băng trong suốt 3 tháng mùa Đông.

Hồ tọa lạc tại điểm giao cắt của nhiều tuyến đường di cư của các loài chim di trú xuyên châu Á. Nên thường được chúng sử dụng như một điểm trung chuyển. Tại góc đông bắc của hồ Thanh Hải có các đảo chim. Là nơi có khu bảo tồn chim trực thuộc khu bảo vệ thiên nhiên hồ Thanh Hải kể từ năm 1997.

Núi bao quanh 4 mặt hồ

Ở phía tây hồ có một thánh đường và vài tu viện khổ hạnh. Các tu sĩ không đi thuyền vào mùa hè. Mà chỉ đến mùa đông họ mới đi bộ trên mặt hồ đóng băng vào đất liền. Lúc này những người hành hương cũng có thể tới thăm viếng thánh đường.

Hồ Thanh Hải được người Tây Tạng và các Phật tử Tây Tạng sùng kính tôn vinh là 1 trong 4 “Thánh hồ” (3 hồ khác đều ở Tây Tạng). Những “Thánh hồ” này gắn với một phong tục dân gian. Những người hành đã hương thực hiện từ xưa tới nay là: đi bộ vòng quanh hồ vào năm Mùi. Vòng quanh núi vào năm Ngọ và vòng quanh rừng vào năm Thân.

Mùa xuân : Chiêm ngưỡng cảnh sắc “thiên nhiên bừng tỉnh”

Hồ Thanh Hải có nhiều cảnh quan ngoạn mục bao gồm: đồng cỏ, đầm lầy, những đỉnh núi tuyết phủ và sa mạc. Phong cảnh mỗi mùa quanh chiếc hồ này rất khác nhau nhưng đều làm say đắm lòng người.

Vào mùa Hạ và mùa Thu, hồ Thanh Hải như được quàng chiếc khăn khổng lồ vàng rực thu hút du khách tới chiêm ngưỡng hàng ngàn hecta hoa cải nở rộ.

Mùa Hạ và mùa Thu

Vào mùa Đông băng tuyết phủ kín. Rất phù hợp với những du khách thích sống chậm tới đây tận hưởng bầu không khí giá lạnh bên mặt hồ trắng xóa. Và khung cảnh mơ màng trên cao nguyên tĩnh lặng.

Vào mùa Xuân những ngọn núi và vùng đầm lầy quanh hồ Thanh Hải lộng lẫy sắc màu cỏ cây hoa lá. Tưng bừng chào đón du khách tới khám phá “thiên nhiên bừng tỉnh”. Cảnh sắc lúc băng mới tan, màn lột xác sau đông của hồ cực kì ấn tượng mà bất cứ ai cũng muốn chiêm ngưỡng.

Có thể nói, nơi đây 4 mùa phong cảnh đều hữu tình nên thơ. Du khách có thể tới đây tham quan bất cứ thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa một vẻ đẹp rất riêng, chiếc hồ như mặt gương này chắc chắn sẽ không khiến những người ưa trải nghiệm – khám phá thấy nhàm chán!

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *