Trải nghiệm đến Gia Lai khám phá núi lửa Chư Đăng Ya

269
Núi lửa Chư Đăng Ya

Có thể nói, vùng đất Tây Nguyên nhiều núi đồi không nổi bật nhiều về du lịch. Nơi đây dành cho những tín đồ thích tìm hiểu và khám phá văn hóa con người và vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ nhiều hơn. Tuy ít và hiếm có nhưng những cảnh quan nơi đây lại cực kì hùng vĩ và giữ trọn vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng. Tới Gia Lai khám phá, bạn đừng bỏ lỡ núi lửa Chư Đăng Ya tuyệt đẹp. Kiếm được một vị trí quan sát được tổng thể, bạn sẽ không thất vọng về bức tranh thiên nhiên mê hoặc lòng người. Hãy cùng trải nghiệm về vùng đất này xem có gì đặc biệt và hấp dẫn du khách đến thế.

Điểm du lịch nổi bật nhất Gia Lai : Núi lửa Chư Đăng Ya

Chỉ cách trung tâm thành phố Pleiku Gia Lai khoảng 30km. Núi lửa Chư Đăng Ya khiến bất cứ ai đến đây đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Điểm du lịch nổi bật nhất Gia Lai

Chư Đăng Ya theo tiếng đồng bào J’rai có nghĩa là “củ gừng dại”. Một ngọn núi lửa đã không hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu. Núi này thuộc địa phận làng Ploi lagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh. Núi cách trung tâm thành phố Pleiku Gia Lai khoảng 30km về hướng đông bắc. Cách điểm du lịch Biển Hồ T’nưng nổi tiếng khoảng 20km.

Sự hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên

Đến vùng đất Chư Đăng Ya bạn sẽ cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn khác xa sự ồn ào phố thị. Bởi Chư Đăng Ya bao trùm cảnh thiên nhiên hoang sơ, cây cối mịt mùng đậm nét Tây Nguyên. Bao quanh là những cây cổ thụ hàng trăm năm bị sâu đục mà bạn có thể ngồi nghỉ hay giấu mình trong thân cây.

Đây là thời điểm lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá. Ưa tìm kiếm những nét đẹp hoang sơ, tinh khiết và quyến rũ của vùng đất đại ngàn Tây Nguyên. Đây cũng được coi là cung đường vàng, trọng điểm du lịch quan trọng nhất của tỉnh Gia Lai hiện nay.

Sự hoang sơ của núi rừng

Dấu tích của nham thạch qua hàng triệu năm. Để lại cho Chư Đăng Ya là một vùng đất đỏ bazan màu mỡ, trù phú. Tạo điều kiện cho người dân bản địa trồng trọt các loại cây như ngô, khoai, bí đỏ, dong riềng …

Đến với Chư Đăng Ya du khách sẽ cùng lúc chiêm ngưỡng được rất nhiều thảm thực vật quanh đây. Từ những rừng cây xanh cổ thụ lâu năm, những đồi cỏ lau, cỏ đuôi chồn mênh mông…

Chiêm ngưỡng vẻ đệp mùa hoa dã quỳ

Mặc dù mới được biết đến mấy năm trở lại đây. Nhưng núi lửa Chư Đăng Ya đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhất Gia Lai. Thu hút rất đông du khách đặc biệt vào thời điểm cuối năm khi dã quỳ đồng loạt nở vàng rực cả ngọn núi.

Mùa hoa dã quỳ

Chư Đăng Ya thật sự đã mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ, mới lạ. Từ cảnh sắc đến con người địa phương. Đặc biệt cho những ai luôn yêu quý thiên nhiên hoang dã của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn.

Từ tháng 11 hàng năm, hoa dã quỳ bung nở trên khắp Tây Nguyên. Tuy nhiên loài hoa này ở Chư Đăng Ya có màu sặc sỡ và tàn muộn hơn so với nhiều nơi. Bởi sinh trưởng trên đất đỏ phì nhiêu của núi lửa tạo nên cách đây cả triệu năm. Du khách trở xuống khỏi khu vực núi lửa bằng xe ôm. Nơi đây bắt đầu mới lên được xe ô tô để trở về thành phố Peiku.

Nguồn : 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *