Triệt phá đường dây sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền

397
đánh bạc ở đắc lắc

Tang chứng, vật chứng thu được trên chiếu bạc

Đắk Lắk và Đắk Nông là 2 tỉnh vùng Tây Nguyên của nước ta. Đất màu mỡ, rất nhiều người dân đã di cư vào đây để sinh sống.Theo những người dân đã sinh sống ở đây thì con người nơi đây rất thân thiện, ngoan ngoãn và chăm chỉ. Dù ở đâu thì cũng có mặt trái mặt phải. Vậy, người dân ngoan là thế, nhưng bên cạnh đó vẫn có những tệ nạn diễn ra thường xuyên. Nhất là đánh bạc, xóc đĩa ăn tiền. Một vụ tiêu biểu đó là các con bạc ở Đắk Lắk và Đắk Nông chơi xóc đĩa ăn tiền ở Thành Phố Buôn Ma Thuột. Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn trong bài viết dưới đây

Đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền

đánh bạc ở buôn ma thuột
Các đối tượng bị bắt quả tang khi đánh bạc trong nhà nghỉ

Sau một thời gian dài theo dõi, nắm chắc quy luật hoạt động của đường dây. Khoảng 15 giờ ngày 5 tháng 8, Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột đã ập vào Nhà nghỉ Hưng Thịnh. Địa chỉ ở số 40 đường Lê Thị Riêng, phường Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột. Tại phòng 202, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 19 đối tượng cả nam và nữ đang say sưa sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Đây là nhà nghỉ do bà Ngô Thị Thu Thủy, 53 tuổi làm chủ.

Trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hơn 300 triệu đồng, gần 30 chiếc điện thoại di động. Ngoài ra, tổ công tác còn thu giữ ba xe ô tô; rất nhiều xe máy cùng các tài liệu, tang vật liên quan. Tất cả các con bạc này đều đến từ hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Bước đầu, Cơ quan công an xác định, sòng bạc này do hai đối tượng cầm đầu. Đó là Vũ Thị Thúy Thu Hồng, 61 tuổi, trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; Võ Văn Hải, 30 tuổi, trú tại xã Nam Đàn, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Sòng bạc đã hoạt động trong một thời gian dài trên địa bàn các huyện, thành phố. Sòng bạc giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng thường xuyên thay đổi vị trí đánh bạc; cũng như cắt cử người cảnh giới từ vòng ngoài.

Một sòng bạc được đánh giá là có hoạt động tinh vi, phức tạp

các đối tượng đánh bạc ở Đắc Lắc
Công an đột nhập vào nhà nghỉ bắt quả tang đánh bạc

Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận ba trường hợp dương tính với SARS-Cov2. Không những thế mà còn có hàng nghìn người đang phải cách ly. Trong khi toàn TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 thì các đối tượng này vẫn bất chấp, liều lĩnh đến đây thuê nhà nghỉ để tổ chức đánh bạc.

Theo Thiếu tá Thái Khắc Chính, Phó Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột; đây là sòng bạc hoạt động tinh vi, phức tạp, liên tỉnh và trong một thời gian dài. Kết quả đấu tranh triệt phá thành công sòng bạc này là một thành tích xuất sắc của Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm mà Công an tỉnh Đắk Lắk phát động, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Tình hình dịch ngày càng căng thẳng, mặc dù đã phủ gần hết vacxin trên cả nước nhưng mà tỷ lệ nhiễm vẫn rất cao. Vì vậy, chúng ta vẫn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính Phủ. Nhất là không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nguồn: Nhandan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *