Tuyến đường Vành đai 3 có ý nghĩa lớn với hạ tầng giao thông miền Nam

272
Tuyến đường Vành đai 3 có ý nghĩa lớn với hạ tầng giao thông miền Nam

Hạ tầng giao thông là một trong những điểm đáng chú trọng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc liên kết, phát triển giao thông nói riêng và thể hiện được quy mô hạ tầng của nước ta nói chung. Nước ta có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm giúp kết nối các tỉnh thành với nhau. Hằng năm luôn có sự đổi mới cải thiện các tuyến đường để tao sự thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển giữa các vùng miền. Tuyến đường Vành đai 3 là cơ sở hạ tầng lớn đang lên kế hoạch triển khai thi công với chiều dài cực khủng là cửa ngõ kết nối các tỉnh thành phía Nam lại với nhau.

Tuyến đường vành đai 3 kết nối các tỉnh miền Nam nước ta

Đường Vành đai 3 TP.HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và điều chỉnh vào năm 2013. Dự án hạ tậng giao thông xây dựng tuyến đường do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản. Thực hiện dự án do Tổng công ty đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng cty Cửu Long).

Tuyến đường vành đai 3 kết nối các tỉnh miền Nam nước ta

Tổng số vốn đầu tư tuyến dường Vành đai 3 tại thời điểm công bố phê duyệt dự án năm 2011 là 55.805 tỷ đồng. Không bao gồm kinh phí xây cầu vượt. Dự án xây dựng thực hiện bằng các nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn ODA.

Tuyến đường Vành đai 3 có tổng chiều dài 89,3km. Kết nối các tỉnh, thành phố Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai. Đã được triển khai nhiều năm nhưng chậm tiến độ ảnh hưởng đến việc kết nối giao thông trong khu vực. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT và TP.HCM về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với dự án đường Vành đai 3.

Lợi ích khi hình thành tuyến đường Vành đai 3

Tuyến đường Vành đai 3 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2011. Theo Quyết định số 1697/QĐ-TTg ngày 28/9/2011. Có tổng chiều dài gần 89,3 km. Đi qua địa phận các tỉnh, thành phố Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai.

Dù được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch 10 năm trước nhưng tiến độ triển khai hết sức chậm. Đến nay, đường Vành đai 3 mới làm được một đoạn ngắn hơn 16km trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 3 đoạn còn lại gồm đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài 34,3km. Đoạn Bình Chuẩn (Bình Dương) – quốc lộ 22 (TPHCM) dài 17,5km. Đoạn quốc lộ 22 – Bến Lức (Long An) dài 29,2km vẫn chưa thi công.

Lợi ích khi hình thành tuyến đường Vành đai 3

Được biết, dự án chậm tiến độ do khó khăn lớn nhất hiện nay là chưa có nguồn lực và vướng mắc trong giải phóng mặt bằng. Nhất là đối với dự án thành phần 1A trên địa bàn Thành phố Thủ Đức.

Lợi ích của việc đầu tư dự án đường Vành đai 3

  • Giải quyết vấn đề ùn tắc cho các huyện thuộc TP HCM.
  • Rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến các tỉnh trọng điểm. Như Đồng Nai, Long An và Bình Dương.
  • Tăng cường khả năng kết nối các khu đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp tới vùng lõi của khu vực Đông Nam Bộ.
  • Giúp đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của TP HCM và các thành phố vệ tinh theo quy hoạch tổng thể đang được triển khai.
  • Mở ra nhiều cơ hội và khả năng hợp tác đầu tư giữa các tỉnh Đông Nam Bộ.

Cần nhanh chóng đầu tư xây dựng tuyến đường sớm nhất có thể

Theo Bộ GTVT, đường Vành đai 3 đóng vai trò rất lớn đối với các dự án giao thông trọng điểm của khu vực đã có trong quy hoạch. Hiệu quả đầu tư của tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ cao hơn khi có sự kết nối giao thông từ đường Vành đai 3. Cao tốc TPHCM – Mộc Bài đang được xúc tiến triển khai. Điểm đầu chính là đường Vành đai 3. Nếu không triển khai đồng bộ sẽ tạo ra bất cập trong việc kết nối hạ tầng. Không phát huy được hiệu quả đầu tư của các tuyến cao tốc này.

Cần nhanh chóng đầu tư xây dựng tuyến đường sớm nhất có thể

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trương Hòa Bình cho rằng. Vệc đầu tư khép kín tuyến Vành đai 3 là hết sức cấp bách. Phải quyết tâm được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT cùng với lãnh đạo các tỉnh thành khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Chính vì việc giao thương liên vùng vô cùng thuận lợi nhờ dự án đường Vành đai 3 đang được xây dựng. Mà thị trường bất động sản ở những địa phương có đường Vành đai 3 đi qua trở lên nóng hơn bao giờ hết. Đồng thời mang đến rất nhiều lợi ích. Thu hút các nhà đầu tư “rót tiền” và các cơ sở hạ tầng quanh tuyến đường này.

Tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan khác tai Thị trường.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *